Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, đội Phoenix đến từ Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã mang vinh quang về cho Việt Nam tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu vừa diễn ra tại Phần Lan.

Theo thông tin mới nhất từ BTC cuộc thi Junction 2018 – cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu, đội tuyển đại diện Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng chục đội thi quốc tế ở Track Blockchain để trở thành nhà vô địch đề thi này! Đây là một thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên tham gia đấu trường này.

Junction 2018 là cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu, được tổ chức tại Espoo, Phần Lan với 11 Đề tài (tracks) trong đó có 45 thử thách (challenge); hơn 300 dự án được hoàn thành của hơn 300 đội thi đến từ khắp thế giới.

Đội thi lần này của Việt Nam với tên gọi Phoenix đến từ Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tuy chỉ có thời gian chuẩn bị trong vòng 1 tháng trước cuộc thi và thực hiện thử thách trong vòng chỉ 48h nhưng đã đạt giải Track winner (chiến thắng đề tài) Blockchain (chuỗi khối) với thử thách: DAO VOTING của đối tác Neo.

Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam nhận giải thưởng từ BTC cuộc thi

Từ Phần Lan, chị Trang Nguyễn, trưởng BTC cuộc thi JunctionxHanoi (đại diện của Junction tại Việt Nam) chia sẻ: “Cảm giác lúc công bố đội tuyển Việt Nam chiến thắng thực sự vỡ oà, lần đầu mang chuông đi đánh xứ người nhưng bọn mình đã chứng minh được năng lực, làm được điều phi thường. Mình mong muốn chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng đến cho sinh viên Việt Nam trong việc học hỏi, tìm tòi, khám phá công nghệ vì ở thời đại 4.0, không biết đến công nghệ là một sự thụt lùi lớn.”

Tại Junction 2018, 300 đội thi sẽ sử dụng cộng nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Sản phẩm hoàn thành có thể là website, ứng dụng di động hoặc kết hợp giữa hai hình thức.

Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu - Ảnh 2.
Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu - Ảnh 3.

Đội Phoenix đến từ Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Junction từ trước đến nay được biết đến là một cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ lớn nhất ở châu Âu và cũng là cộng đồng Hackathon lớn nhất dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới được tạo ra để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ.

Với sứ mệnh trao đổi kiến thức, chia sẻ lý tưởng và đam mê công nghệ, Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều quốc gia và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới cái tên JunctionxHanoi, được tổ chức vào tháng 10/2018.

Không khí cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất châu Âu. (Ảnh: BTC cuộc thi)