Trong ngày chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ cảm xúc lo lắng trước những áp lực về sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 1.

Vào sáng 7/11, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Bản hợp đồng mới giúp ông Park và bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục gắn bó với nhau trong 3 năm tới.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nếu gắn bó được đến hết thời hạn của bản hợp đồng mới, ông Park Hang-seo sẽ trở thành HLV nước ngoài có thời gian làm việc liên tiếp lâu nhất của ĐT Việt Nam.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 3.

Cảm xúc vui mừng của cả VFF và ông Park là điều dễ hiểu khi hai bên đã tìm được tiếng nói chung sau thời gian dài đàm phán.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 4.

Cũng trong buổi lễ này, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, HLV Park Hang-seo không quên gửi lời cảm ơn tới bầu Đức: “Tôi nhớ đến thời điểm 2 năm trước khi tôi được gặp ban lãnh đạo VFF và ông Đoàn Nguyên Đức. Tôi xin gửi lời cảm ơn với những gì đã được hỗ trợ trong thời gian qua và cảm ơn bầu Đức”.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tuy nhiên đi cùng với sự vui mừng và lời cảm ơn còn kèm theo cả những lo lắng được chiến lược gia người Hàn Quốc thổ lộ.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ông nói: “Trước khi tái ký hợp đồng, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Bóng đá Việt Nam đã có kết quả nào đó rồi, có người còn khuyên tôi nên nghỉ ngơi thôi. Tôi cũng lo lắng sắp tới không biết có thể thỏa mãn chỉ số chờ đợi hay không? Bản thân tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF hay không?”

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 7.

Nét căng thẳng của thầy Park phần nào được thể hiện khi lắng nghe các câu hỏi của truyền thông về mục tiêu với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 8.

Khi được một phóng viên Hàn Quốc hỏi về cả mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn, HLV Park Hang-seo không đưa ra câu trả lời cụ thể mà chỉ đáp chung chung: “Như tôi đã nói, tôi vẫn sẽ tiếp tục tâm thế cố gắng, phát huy hơn nữa năng lực và trách nhiệm của mình”.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 9.

Rõ ràng, thầy Park hiểu được những áp lực rất lớn đang chờ đợi mình trong tương lai.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 10.

Ngoài ra chủ đề về tiền lương của HLV Park Hang-seo cũng là nhận được sự quan tâm lớn. Đây là vấn đề tương đối nhạy cảm và phải chờ đến cuối buổi họp báo mới có phóng viên đưa ra.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 11.

Tuy nhiên đại diện VFF cho biết đây là điều khoản không thể tiết lộ.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 12.

Sau khi kết thúc họp báo, PCT VFF Trần Quốc Tuấn và ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo cũng phần trao đổi ngắn. Sau thời gian đàm phán kéo dài, hai bên đều tỏ ra vui vẻ và gửi những lới chúc mừng đến nhau.

Sau lời Cảm ơn bầu Đức là cảm xúc vừa mừng vừa lo của thầy Park về tương lai tại Việt Nam - Ảnh 13.

Sau chu kỳ thành công đầu tiên, chắc chắn người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng rất lớn vào những kết quả tốt tiếp theo dưới bàn tay huấn luyện của thầy Park.