G

“Tôi thực sự không muốn quay lại với quá khứ đó một lần nào nữa!”

Vào tháng 12/2018, Coca-Cola đã chọn cô gái có tên Elana Mugdan trong số hơn 100.000 người đăng ký tham gia thử thách hàng năm. Nội dung thử thách là nếu có thể không thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trong vòng một năm, cô sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100.000 USD. Elana Mugdan là một tiểu thuyết gia đến từ Queens, New York, Mỹ.

Để đảm bảo nhu cầu liên lạc cơ bản, Coca-Cola đã thay thế chiếc iPhone 5s mà Mugdan sử dụng hàng ngày bằng điện thoại nắp gập hiệu Kyocera (Nhật Bản). Thiết bị này chỉ có thể được sử dụng để nói chuyện và nhắn tin.

Trong suốt thời gian thử thách, cô chỉ có thể sử dụng chiếc điện thoại nắp gập này, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cùng các thiết bị không thông minh khác. Thử thách đã diễn ra được gần 8 tháng và vẫn đang tiếp tục. Mugdan nói rằng đây là một trong những thử thách tốt nhất trong cuộc đời mình.

Chia sẻ với CNN, cô nói: “Thử thách loại bỏ điện thoại thông minh đã diễn ra. Nó đã mở rộng tầm nhìn của tôi và khiến tôi nhận ra một số thói quen xấu khác của mình.”

Sau gần một năm bỏ dùng smartphone để đổi lấy 100.000 USD, người chiến thắng nói gì? - Ảnh 1.

Elana Mugdan và thiết bị di động mà cô đã sử dụng trong gần một năm qua.

Mugdan cho biết cô rất vui khi chấp nhận thử thách, tất nhiên là với phần thưởng 100.000 USD. Nhưng đây không phải một thử thách dễ dàng và Mugdan đã gặp phải không ít khó khăn bất ngờ.

Một lần, cô đã bị mắc kẹt tại sân bay. Lúc đó, nếu có điện thoại thông minh, cô đã có thể dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ. Tất nhiên cuối cùng cô vẫn tìm ra cách thoát khỏi nó mà không cần chiếc smartphone nào. Ngoài ra, Mugdan cũng cho biết cô không thể chia sẻ ảnh và video với bạn bè trong suốt thời gian thử thách, cũng như không thể vào mạng xã hội để xem mọi người đang làm gì. Vì vậy, đôi khi cô cảm thấy “mất liên lạc”.

Mặc dù có một số thất bại và khó khăn, Mugdan nói rằng từ bỏ điện thoại thông minh luôn là một trong những quyết định tốt nhất mà cô đã đưa ra. Việc này cũng đã giúp cải thiện hiệu quả công việc của cô ấy.

Kể từ khi thực hiện thử thách, cô đã đạt tiến bộ đáng kể trong việc viết loạt sách “The Shadow War Saga” (Chiến tranh bóng tối) của mình. Hiện cô đã có phiên bản audio của cuốn sách đầu tiên, xuất bản cuốn thứ hai và đang hoàn tất cuốn thứ ba. Mugdan cũng dần yêu cuộc sống mà không có điện thoại thông minh.

“Sau thử thách một năm, tôi quyết định không sử dụng điện thoại thông minh nữa”, cô nói. “Nếu tôi có thể sử dụng điện thoại thông minh, tôi nghi ngờ rằng mình sẽ ngay lập tức quay lại việc nuông chiều bản thân, lãng phí thời gian, nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày lẫn đêm, nghiện mạng xã hội. Tôi thực sự không muốn quay lại với quá khứ đó một lần nào nữa!”

Tham khảo CNN