Sát hại chủ nợ rồi chôn xác phi tang, ném xe máy xuống vực để đánh lạc hướng điều tra

Khu vực nạn nhân bị chôn xác phi tang.

Hung thủ đốt sổ ghi nợ và mang xe máy nạn nhân ra đèo Bảo Lộc phi tang để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Ngày 20/11, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên bị cáo Trần Quốc Vũ án tù chung thân về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là án chung thân.

Sát hại chủ nợ rồi chôn xác phi tang, ném xe máy xuống vực để đánh lạc hướng điều tra - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Quốc Vũ.

Theo cáo trạng, Trần Quốc Vũ mượn 15 triệu đồng của anh Võ Thành Tuấn. Sau nhiều lần đòi tiền không được, anh Tuấn muốn gặp trực tiếp nam thanh niên này để nói chuyện.

Khoảng 11h ngày 23/1, anh Tuấn đến nhà Vũ đòi nợ. Hai bên không thống nhất được dẫn đến xô xát cãi vả. Trong lúc cự cãi, Vũ dùng một sợi dây dù xiết cổ anh Tuấn cho đến khi nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, hung thủ cho thi thể anh Tuấn vào bao tải. Hắn dùng xe máy chở nạn nhân vào vườn cà phê của gia đình mình tại xã Tam Bố, huyện Di Linh cách hiện trường 25km để đào hố phi tang. Vĩ còn lục túi lấy gần 300.000 đồng, 2 nhẫn vàng, điện thoại và sổ ghi nợ của anh Tuấn.

Sau khi phi tang xong, Vũ giấu 2 chiếc nhẫn của anh Tuấn, đốt cuốn sổ nợ, chạy xe máy của nạn nhân phi tang xuống vực ở đèo Bảo Lộc rồi đón xe về nhà. Đến ngày 28/1, Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Trần Quốc Vũ, đồng thời truy tố Vũ về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.