Samsung có thể thiệt hại tới 5,8 tỷ USD vì vụ đánh cắp bí mật công nghệ màn hình?

Khi công nghệ màn hình gập còn chưa kịp thương mại hóa, Samsung lại đón nhận một tin không vui khi vụ đánh cắp bí mật công nghệ màn hình OLED dẻo bị phanh phui mới đây có thể khiến Samsung thiệt hại tới 5,8 tỷ USD.

Hồi đầu tuần này, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptec đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm người này hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.

Samsung có thể thiệt hại tới 5,8 tỷ USD vì vụ đánh cắp bí mật công nghệ màn hình? - Ảnh 1.

Trong phản ứng mới nhất từ phía Samsung, công ty khẳng định nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, Samsung Display có thể thiệt hại khoảng 5,8 tỷ USD trong vòng 3 năm và mức lỗ lên tới 890 triệu USD.

Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc.

Theo các nguồn tin trong cuộc, có hai công ty Trung Quốc đã có được trong tay công nghệ của Samsung trong khi hai công ty khác đang cố gắng mua công nghệ này. Các công ty bị nghi ngờ dính líu đến vụ việc gồm có BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

Công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, do đó việc để lộ bí mật công nghệ là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức cạnh tranh của một thương hiệu hàng đầu như Samsung.

Hiện tại cuộc chiến pháp lý có vẻ đang rất phức tạp. Không chỉ giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên mà còn cả phó lãnh đạo Samsung và nhiều giám đốc điều hành khác cũng liên quan đến vụ kiện này.

Tham khảo Gizchina