Ronaldo trở thành mục tiêu đả kích của báo chí Croatia

Truyền thông quê hương Luka Modric đồng loạt chê bai Ronaldo vì vắng mặt trong lễ trao giải The Best.

Sau lễ trao giải, các trang báo Croatia đồng loạt ca ngợi cầu thủ con cưng Luka Modric, đồng thời chĩa mũi giáo chỉ trích về phía Ronaldo. CR7 đã liên tiếp vắng mặt trong hai buổi lễ lớn của UEFA và FIFA. Với đêm trao giải The Best, anh lấy lý do bận chuẩn bị cho trận đấu với Bologna ở Serie A.

Cái cớ đó không thể thuyết phục những ai không phải fan hâm mộ Ronaldo. Báo Marca (Tây Ban Nha) tổng hợp một bài về phản ứng của truyền thông Croatia. Tờ Sports Novosti viết: “Cá tính của Ronaldo lớn hơn tài năng bóng đá. Anh ta luôn muốn nói: “Không có ai hơn tôi cả”. Thế nhưng hôm nay đã có một cậu bé đến từ Zadar vượt qua anh ta”.

Sports Novosti viết tiếp: “Khi Cristiano không phải là người giỏi nhất, anh ta không đến dự buổi lễ, không sẵn sàng chúc mừng cầu thủ khác, những người từng ở bên cạnh chung vui với anh ta. Tính tự cao tự đại của Ronaldo bị lu mờ bởi một người Croatia”.

Ronaldo trở thành mục tiêu đả kích của báo chí Croatia - Ảnh 1.

Modric nhận giải mà không có sự chứng kiến của Messi và Ronaldo.

Trang index.hr châm biếm Cristiano Ronaldo bằng cách ám chỉ anh là Ronaldo bản fake. Trang báo này viết: “Modric không được C.Ronaldo công nhận, nhưng Pele và Ronaldo bản xịn (người Brazil) là những người đầu tiên chúc mừng anh ấy”.

Trang 24 Bata đả kích: “Cầu thủ người Bồ Đào Nha không xuất hiện ở đây vì anh ta không thể chấp nhận việc ra về tay trắng”.

Ngay cả ở Italy, đất nước mà Ronaldo vừa chuyển tới sinh sống, đã có những bình luận tiêu cực nhắm đến siêu sao 33 tuổi. Tờ La Repubblica viết: “Không ai có thể nhận ra Ronaldo nữa. Anh ta thấy thương hiệu của mình dễ bị tổn thương khi bước ra khỏi bong bóng bảo vệ của Real Madrid”.

Ronaldo trở thành mục tiêu đả kích của báo chí Croatia - Ảnh 2.

Tờ La Stampa nhận định: “Có thể Ronaldo đã đoán trước mình không thể giành danh hiệu The Best năm nay. Anh ta quyết định không đến London vì không muốn làm nền cho người khác”.

Không chỉ báo chí Croatia mà nhiều HLV và cựu cầu thủ nổi tiếng đã chỉ trích Ronaldo và Messi. Cựu HLV của AC Milan, Real Madrid và tuyển Anh, Fabio Capello công kích: ”Sự vắng mặt của Ronaldo và Messi là biểu hiện thiếu tôn trọng với các đồng nghiệp, FIFA và bóng đá thế giới. Có lẽ họ đã thắng quá nhiều và không thích thất bại nên không muốn tham dự lễ trao giải. Trong cuộc sống, bạn nên học cách chấp nhận khi thua cuộc”.

Diego Forland, quả bóng vàng World Cup 2010 nhận xét: “Đây là sự kiện của mọi cầu thủ và điều quan trọng là phải tham dự, bất kể ai thắng. Cầu thủ phải thể hiện qua thái độ và hành động, vì họ là hình mẫu cho thế giới noi theo”.

Huyền thoại Davor Suker cũng lên tiếng chỉ trích: ”Bạn phải là một quý ông không chỉ khi bạn thắng, mà còn cả khi thua”.