Ảnh minh họa.

Sau 1 thời gian nói chuyện qua facebook, Tuyến đã rủ cô bé đi chơi rồi đưa vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi giao cấu.

Ngày 14/3, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuyến (SN 1999, trú tại xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Cơ quan công an thông tin, trước đó vào chiều 7/3, Công an TP. Vinh nhận được đơn trình báo của chị Đ.T.H. (trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh) về việc con gái chị là N.T.S. (SN 2003) bị mất tích bí ẩn từ đêm 5/3. Cùng ngày, đơn vị này tiếp tục nhận đơn trình báo em N.M.H. (SN 2003, trú xã Nghi Phú) bị mất tích từ đêm 5/3.

Quen qua facebook, nam thanh niên đưa bé gái vào nhà nghỉ để làm chuyện người lớn - Ảnh 1.

Đối tượng Tuyến tại công an.

Vào cuộc điều tra làm rõ, cơ quan chức năng xác định 2 bé gái S. và H. mất tích có liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Tuyến. Tuy nhiên, xác minh tại địa phương thì thời điểm này Tuyến đang bỏ nhà đi lang thang và không rõ đang ở đâu.

Đêm 7/3, Công an TP.Vinh phát hiện Tuyến đang có mặt tại địa bàn phường Bến Thuỷ (TP.Vinh) nên đã triệu tập đối tượng này về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tuyến đã chối tội và cho rằng mình không liên quan đến sự mất tích 2 cháu bé. Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tuyến đã nhận tội.

Tuyến khai trước đó có quen biết em S. qua mạng facebook. Sau một thời gian nói chuyện, Tuyến đã tỏ tình và hẹn gặp.

Tối 5/3, Tuyến rủ 2 em S. và H. bỏ nhà ra đi. Tuyến sau đó đưa cả 2 bé gái vào nhà nghỉ ở thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Tại đây, đối tượng đã có hành vi giao cấu với em S..

Từ lời khai của Tuyến, cơ quan chức năng đã tìm thấy và đưa em S. và H. về bàn giao cho gia đình.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Tuyến trước pháp luật.