Quán cà phê ở Campuchia gây cảm giác mạnh cho thực khách khi thả cả… rắn, bọ cạp lẫn cự đà xung quanh quán

Thực chất, quán cà phê này lại không gây quá nhiều phiền toái mà thậm chí còn khiến thực khách vô cùng thích thú và muốn giơ máy lên check-in cùng những loài sinh vật sống.

Những quán cà phê có “thú cưng” như chó, mèo, chuột hamster… từ lâu đã chẳng còn xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ lại có một quán cà phê thả những loài sinh vật sống như rắn, cự đà, hay bọ cạp… trong quán của mình hay không?

Quán cà phê kỳ lạ này có tên là Reptile Cafe, nằm ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Chea Raty (chủ cửa hàng Reptile Cafe – 32 tuổi) chia sẻ rằng, sở dĩ anh thả thêm những con sinh vật sống để chơi đùa cùng thực khách ở trong quán là vì anh mong muốn, các thực khách sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về loài vật bị coi là “đáng sợ” này. Vị chủ cửa hàng cũng hy vọng rằng, sau khi tới đây uống cà phê, các thực khách sẽ yêu quý những loài sinh vật sống này giống như anh.

Không gian ở Reptile Cafe được trang trí bởi rất nhiều bình thủy tinh chứa các con rắn nhiều màu, với độ dài và màu sắc khác nhau. Ban đầu, một số thực khách còn ngập ngừng khi nhìn chúng qua lớp kính thủy tinh. Tuy nhiên, một số khác lại bạo dạn hơn nên họ có thể thoải mái vuốt ve hay để rắn cũng như các loài sinh vật khác bò xung quanh người.

Quán cà phê ở Campuchia gây cảm giác mạnh cho thực khách khi thả cả... rắn, bọ cạp lẫn cự đà xung quanh quán - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khi vào quán cà phê này, bạn sẽ chỉ phải trả tiền đồ uống của mình chứ không mất thêm bất kỳ phí dịch vụ nào. Do đó, nhiều người thoải mái chơi đùa cùng những con bọ cạp, rắn hay thằn lằn. Thậm chí, họ còn biến chúng thành một công cụ để selfie ngay trực tiếp tại quán.

Những loài sinh vật sống này đều được chủ cửa hàng lấy trực tiếp từ Thái Lan về và chúng đã được thuần hóa cũng như loại bỏ nọc độc ra khỏi cơ thể nên không hề gây nguy hiểm gì cho thực khách khi chạm vào.

Một số khách hàng nữ ban đầu còn sợ sệt, nhưng khi thử cầm trên tay một con rắn hay một con bọ cạp thì chúng lại rất ngoan ngoãn nằm trong vòng tay họ. Có người còn cho chúng nhấm nháp cùng một chút cà phê và nằm im để thoải mái cho các thực khách vuốt ve.

Quán cà phê ở Campuchia gây cảm giác mạnh cho thực khách khi thả cả... rắn, bọ cạp lẫn cự đà xung quanh quán - Ảnh 5.

Ý tưởng kinh doanh của chủ quán Reptile Cafe thời gian đầu còn chưa có lượng khách ổn định vì nhiều người vẫn không thể hình dung được một quán cà phê lại để các loài sinh vật sống “đáng sợ” bò xung quanh như vậy. Tuy nhiên, khi các bức ảnh check-in được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, rất nhiều thực khách đã không kìm nổi sự tò mò mà ghé Reptile Cafe để trải nghiệm thử cảm giác uống cà phê cùng những loài sinh vật sống này.

Reptile Cafe

Địa chỉ: No 1H St 448 Toultompong2 Chamkamon (Campuchia)

Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00

Giá: 5.500 KHR – 8.500 KHR (khoảng 31k – 50k)

Nguồn: Dailymail, Straitstimes