Phía sau cuộc sống xa hoa, giàu có của Mr Đàm là những điều gì?

Phía sau sự giàu có, xa hoa của giới nghệ sĩ là những trả giá đầy mỏi mệt mà rất ít người nhìn thấy.

Thói thường, nghệ sĩ trong mắt đám đông luôn đồng nghĩa với đẳng cấp, sang chảnh và giàu có. Một món đồ họ mua có thể bằng cả tháng lương, thậm chí là cả năm trời làm lụng của người bình thường.

Cuộc sống xa hoa và khả năng kiếm tiền “dễ dàng” – theo cách nghĩ của nhiều khán giả – chính là lý do để không ít người cảm thấy ghen tị, đố kị với các ngôi sao.

Mr Đàm và những nghịch lý rơi nước mắt về tiền bạc

Đàm Vĩnh Hưng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định phía trên. Bởi bên cạnh sự hâm mộ, yêu thương của đông đảo khán giả, vẫn có không ít người nghĩ rằng bạc tiền đến với anh dễ quá.

Phía sau cuộc sống xa hoa, giàu có của Mr Đàm là những điều gì? - Ảnh 1.

Cuộc sống sang chảnh, đẳng cấp của Mr Đàm khiến không ít người ghen tị, đố kỵ và cảm thấy “bất công”

Để rồi bất kì câu chuyện nào có liên quan tới tiền bạc, họ đều mặc định đó là “chuyện vặt” với Mr Đàm. Họ bĩu môi khi nghe Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về khó khăn tiền bạc, về nợ nần anh phải gánh hộ người thân.

Bất kì trường hợp khó khăn nào, họ cũng đều réo tên Mr Đàm vì “anh giàu quá mà, sao không làm từ thiện?”.

Những câu nói đại loại “ăn nhằm gì, chỉ bằng một show diễn” có lẽ cũng là điều Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên nghe thấy nhất, từ cả những khán giả ngây thơ hay những kẻ ưa ghen tị, dèm pha!

Và không chỉ mình Đàm Vĩnh Hưng, nhiều ngôi sao nữa đều gặp chung một câu chuyện: Là nghệ sĩ, mặc định phải giàu có, kiếm tiền dễ như một chiếc máy in tiền và chia sẻ thật nhiều, như một cách lấy lại chút “công bằng” với đám đông.

Quả thật, những ngôi sao cỡ như Mr Đàm chắc chắn sẽ sở hữu khả năng kiếm tiền gấp trăm, gấp ngàn lần người bình thường khác. Có điều, chẳng có điều gì là “bất công” hay dễ dàng như không ít người từng tưởng tượng.

Phía sau cuộc sống xa hoa, giàu có của Mr Đàm là những điều gì?

Lần nhập viện mới đây nhất của Mr Đàm vừa được anh trấn an dư luận chỉ là một lần kiểm tra sức khoẻ. Nhưng dù có là lý do gì đi nữa thì những người hâm mộ của anh vẫn cứ xót xa khi đọc từng câu chữ.

Nỗi cô đơn, áp lực vẫn của người nghệ sĩ vẫn cứ được hiển hiện rõ trong khoảnh khắc “nghỉ ngơi” của ông hoàng.

Phía sau cuộc sống xa hoa, giàu có của Mr Đàm là những điều gì? - Ảnh 2.

Những hình ảnh vẫn khiến cho đám đông có ít nhiều xót xa, nhất là khi chúng đi kèm với những lời tâm sự đầy những nỗi niềm của Mr Đàm

Trong cuộc đời đi hát của Mr Đàm, không phải chưa từng có những lần suy sụp sức khoẻ tới mức phải bỏ show hay nhập viện. Chỉ là chúng rất ít khi được anh khoe ra cùng người hâm mộ, bởi ngôi sao này ghét mọi sự thương hại của đám đông.

Rất nhiều người biết giá cát-xê của Đàm Vĩnh Hưng là cả trăm triệu cho một show, nhưng rất ít người biết lịch chạy show của anh kinh khủng tới mức nào. Sáng ở miền Nam, trưa ở miền Trung và đêm diễn hết mình tại vũ trường Hà Nội – những điều không tưởng đó vốn là chuyện thường ngày đối với Mr Đàm.

Rất nhiều người biết tới biệt thự nguy nga, bộ sưu tập đồ hiệu tiền tỷ của Đàm Vĩnh Hưng, nhưng không nhiều người biết chỗ ăn, ngủ quen thuộc nhất của Đàm Vĩnh Hưng lại là chiếc xe hơi.

Tranh thủ ăn, tranh thủ chợp mắt và nghỉ ngơi trên xe vốn là điều mọi ngôi sao đều phải làm quen, trước khi bước lên diễn hết mình trên sân khấu.

Đám đông biết rất nhiều về thú vui xa xỉ của Đàm Vĩnh Hưng, cách đầu tư không tiếc tay của ông hoàng vào những MV đình đám. Nhưng những lần nhập viện vì kiệt sức, những lần bước lên sân khấu khi cơn sốt còn chưa dứt thì chỉ những người ở gần Đàm Vĩnh Hưng mới biết.

Người ta gọi anh là ông hoàng, là gã ngông, là “đại gia nghệ sĩ”, nhưng chỉ những người thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng mới biết tên gọi chính xác nhất về anh là siêu nhân trong công việc.

Phía sau cuộc sống xa hoa, giàu có của Mr Đàm là những điều gì? - Ảnh 3.

Phía sau những ánh hào quang rực rỡ là mồ hôi, tâm huyết và cả sức khỏe của người nghệ sĩ

Khả năng gồng gánh công việc gấp 3-4 lần người khác, những lần hát 3-40 bài liên tục trong chỉ một đêm – tất cả chúng là một phần thầm lặng làm nên những xa hoa lấp lánh đám đông vẫn thấy.

Người viết từng chứng kiến cảnh Mr Đàm ăn vội miếng bánh khi tranh thủ đi sự kiện. Trong “bữa tối” ngắn ngủi đó, “ông hoàng” mỉm cười và tạo dáng tới cả chục lần với khán giả hâm mộ chạy ra xin chụp hình cùng. Không một chút mỏi mệt hay khó chịu, anh kiên nhẫn chiều ý từng khán giả trước khi ăn nốt bữa tối vội vàng kia – lát bánh mì nhỏ bày trên bàn tiệc nhẹ.

Giờ này, Mr Đàm đã quay trở lại cùng công việc. Ngay cả khi bệnh nặng thì anh chưa từng cho phép mình nghỉ ngơi tới vài ngày và mọi sự chăm sóc dành cho bản thân chỉ chiếm một quỹ thời gian khiêm tốn.

Những show diễn từ nước này sang nước khác, tiểu bang này sang tiểu bang khác vẫn còn kéo dài, hàng chục ngàn khán giả vẫn đang háo hức chờ đợi ngôi sao họ yêu mến. Còn ngôi sao thì không bao giờ được phép mang bệnh tật và mỏi mệt lên sân khấu cả.

Phía sau những ánh hào quang lấp lánh luôn là những phép đánh đổi rất công bằng. Ngay kể cả những ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, thứ họ phải bỏ ra để đổi lấy thành công, tiền bạc cũng phải là mồ hôi, nước mắt và sức khoẻ, thời gian.

Những “dễ dàng” có lẽ chỉ nằm trong tưởng tượng của đôi ba khán giả ngây thơ và đố kỵ – những người chưa bao giờ hiểu được cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng. Họ thua kém, chỉ là vì đã bỏ ra quá ít.