Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh

Xót cảnh người anh trai 16 tuổi tâm thần, suốt ngày quanh quẩn trong nhà để chơi đùa cùng đứa em trai 9 tuổi bị teo não mà không có tiền chữa bệnh. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, phép màu đã đến với 2 đứa trẻ khi có rất nhiều người tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ 2 con chữa bệnh.

Ngày 3/3, sau 5 ngày đăng tải bài viết: “Lời khẩn cầu của người anh tâm thần, mong có tiền cứu em trai 9 tuổi teo não lại bị tim bẩm sinh”, trao đổi với chúng tôi, cô Trần Ngọc Phí (42 tuổi, ngụ ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã nhận được rất nhiều điện thoại thăm hỏi, giúp đỡ từ hàng trăm mạnh thường quân để cô có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho 2 đứa con.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Huy đã mắc phải bệnh teo não, con lại bị tim bẩm sinh, phải đặt máy tạo nhịp tim trong người.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Hai anh em Huy, Hoàng bên cô Phí, cả gia đình rơi vào cảnh khốn cùng vì không có tiền chữa bệnh.

Không giống như những đứa trẻ bình thường khác, từ nhỏ Lê Khải Hoàng (16 tuổi) đã mắc phải chứng bệnh tâm thần mãn tính. Dù được bố mẹ cho đi học chữ nhưng Hoàng không thể tiếp thu, sau một thời gian đi học em đành phải ở nhà vì sợ các bạn chê cười. Trong khi đó người em trai của Hoàng là Lê Gia Huy (9 tuổi) lại mắc phải chứng bệnh tim bẩm sinh, teo não khiến cuộc sống của gia đình em rơi vào cảnh khốn cùng.

Để có tiền trang trải cuộc sống, mỗi ngày chú Phúc (bố của Huy, Hoàng) phải đi làm thuê, nhổ rau cải cho người ta với thu nhập hơn 100.000 đồng/ngày, riêng cô Phí thì ai kêu gì làm nấy để có được cơm ngày ba bữa.

Ngồi trong căn nhà lá xập xệ, Hoàng cố nhíu đôi mắt lờ mờ, cố vẽ những nét nguệch ngoạc bức tranh gia đình. Dù có thể đi đứng được nhưng em Hoàng lại bị chậm phát triển trí não, đặc biệt một bên mắt đã không còn thấy đường. 

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Một bên mắt của Hoàng đã không còn nhìn thấy đường.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 4.

Hoàng cầu xin mọi người giúp đỡ để chữa bệnh, lo thuốc men cho Huy.

Trong khi đó Huy bị tim bẩm sinh, phải đặt máy tạo nhịp tim trong người để giữ lại mạng sống. “Thằng Huy bị teo não, não chậm phát triển rồi còn bị khuyết tật ở bộ phận sinh dục nữa. Trước giờ nó sống nhờ vào mỗi tháng, cô chú phải vay mượn để lo thuốc thang, đi kiểm tra máy tạo nhịp tim trong người”, cô Phí chia sẻ.

Cũng vì điều kiện khó khăn, dù rất thương em trai nhưng Hoàng chẳng biết làm cách nào khác khi bản thân em cũng bị tâm thần nhẹ, chưa thể đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Mong muốn em trai có đủ tiền để đi khám chữa bệnh hàng tháng, giữ lại mạng sống, Hoàng cầu xin mọi người giúp đỡ.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của 2 đứa trẻ, nhiều người đã gọi điện để hỗ trợ tiền, vận động kinh phí để Hoàng và Huy có được một cuộc sống tốt hơn. 

Theo chia sẻ của cô Phí, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà mọi người ủng hộ cho 2 anh em đã lên đến hơn 120 triệu đồng. Đây là một số tiền lớn để giúp đỡ Huy có điều kiện khám bệnh tim, teo não, Hoàng cũng duy trì được ánh sáng ở con mắt còn lại. 

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 5.

Hai anh em sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ tại ấp Giồng Dài.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 6.

Những vết sẹo lồi lõm trong cơ thể của Huy.

“Cô mừng quá, thằng Huy có cơ hội được cứu rồi. Biết con bệnh tật nhưng trước giờ hai vợ chồng chị làm lụng, xoay sở đủ cơm ngày ba bữa đã rất khó khăn, tháng nào cũng phải đi mượn tiền bà con lối xóm để thằng bé được đi khám bệnh. Giờ thì tốt quá rồi, thằng Huy không sợ hết tiền mua thuốc nữa”, cô Phí xúc động nói.

Nép vào lòng mẹ, Huy đứa đôi bàn tay bé tẹo sờ lên mặt rồi gục đầu vào lòng mẹ. Suốt 9 năm qua, em luôn sống trong nỗi sợ hãi mỗi khi chứng bệnh tim tái phát mà không có tiền cứu chữa. Hàng ngày, em vẫn đều đặn đến trường học chữ, dù trí não kém phát triển nhưng Huy vẫn không quên ước mơ sau này học giỏi để đi làm kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ. Em còn muốn học thế phần của anh trai, nơi Hoàng bị tâm thần, ham học mà chẳng thể một lần được đến lớp.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 7.

Chú Phúc vui mừng khi cả gia đình nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ mọi người.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 8.

Cơ hội để Huy tiếp tục được chữa bệnh sau khi nhận giúp đỡ từ mọi người.

“Con vui lắm, con thương bố mẹ, thương anh Hoàng nữa”, Huy thỏ thẻ nói.

Thấy con vui vẻ, cô Phí rớt nước mắt: “Thằng bé ngoan lắm, mấy nay được mọi người cho sữa để uống, quần áo để mặc, nó vui lắm. Giờ cô chỉ mong hai đứa nó được khỏe mạnh, đi khám hết bệnh mà thôi”.

Xoa đôi chân gầy guộc của em Huy, Hoàng cố nhíu đôi mắt lờ mờ, vừa động viên em: “Em Huy của anh phải chóng khỏe để đi học nha. Anh sẽ vẽ tranh đẹp tặng cho em”, Hoàng nói. 

Trước mắt, với số tiền mà gia đình nhận được, cô Phí cho biết sẽ đưa Huy lên TP.HCM để kiểm tra máy tạo nhịp thở trong người, đồng thời đưa Hoàng đi khám lại một bên mắt để giúp em duy trì ánh sáng. 

Hi vọng với những sự giúp đỡ từ mọi người, hai anh em Huy Hoàng sẽ có được một cuộc sống mới, Huy sẽ ngày một khỏe mạnh, chữa dứt điểm chứng bệnh tim bẩm sinh, teo não quái ác. Để từ đó, phép màu một lần nữa lại xuất hiện, vun vén cho ước mơ của hai em, được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 9.

Hai anh em tập vẽ cùng nhau, Huy chậm phát triển còn Hoàng không nhớ mặt chữ nhưng đều rất ham học.

Phép màu đến với người anh tâm thần, cầu xin mọi người cứu lấy em trai 9 tuổi bị tim bẩm sinh - Ảnh 10.

Hi vọng cuộc sống mới sẽ đến với cả gia đình Huy, Hoàng.

Một lần nữa, xin thay mặt gia đình của Huy, Hoàng, xin chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa đã quan tâm, giúp đỡ cho 2 đứa trẻ có cơ hội được chữa bệnh, bước tiếp cuộc sống.