G

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng

Viện KSND quận 4, TPHCM phê chuẩn khởi tố nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngày 22/4, nguồn tin của phóng viên cho hay, VKSND quận 4, TPHCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụTP Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện VKSND quận 4 đang phối hợp cùng Công an quận 4 củng cố hồ sơ, làm rõ vụ án.

Clip nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy.

Như đã thông tin, chiều ngày 2/4, một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận đã có những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên chỉ “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ.

Tối 21/4, Công an quận 4, TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015. Đồng thời áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Sau khi có quyết định này, phía Công an quận 4 đã chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp để phê chuẩn quyết định này. Như vậy sau gần 20 ngày xảy ra vụ án, phía cơ quan chức năng vào cuộc điều tra đi tới việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh.