Phạt phượt thủ tự ý chặn xe ở ngã tư cho đoàn phương tiện đi qua

Nhóm phượt thủ tự ý chặn xe người đi đường để đoàn mình đi qua.

Công an TP Nam Định đã xử phạt một số thành viên trong đoàn phượt có hành vi chặn đường tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương.

Ngày 10/1, lãnh đạo Đội CSGT và Trật tự TP Nam Định cho biết, đơn vị đã xử phạt một số thành viên trong đoàn phượt tự ý chặn ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương, phường Vị Hoàng, TP Nam Định để di chuyển gây xôn xao dư luận vào trung tuần tháng 11/2018.

Tại cơ quan công an, nhóm phượt thủ khai nhận không biết cụ thể nhóm người chặn xe là ai vì thành viên của đoàn rất đông.

Đối với những trường hợp vi phạm xác định được, Công an TP Nam Định đã quyết định xử phạt hành chính theo điểm đ, khoản 4, điều 6, nghị định 46/2016 đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Trước đó, trưa 11/11/2018, hơn 200 người và xe máy của 10 nhóm phượt thủ, thiện nguyện, câu lạc bộ xe tại các huyện, thành phố trong tỉnh tập trung tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo (Thành phố Nam Định) để đi vào Khu du lịch sinh thái núi Ngăm (Vụ Bản).

Trong quá trình di chuyển, khi đi qua ngã tư đường Hùng Vương – Lê Hồng Phong 5 thành viên trong đoàn đã có hành vi chặn các phương tiện giao thông khác để đoàn phượt thủ đi qua. Hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Nhận được thông tin phản ánh, Công an TP. Nam Định đã xác minh, xác định được một số người tham gia đoàn phượt và triệu tập lên làm việc.

Video đoàn phượt thủ tự ý chặn xe người đi đường tại ngã tư.