Ông lão 71 tuổi chém vợ trọng thương ngay trước mặt cháu nội

Ảnh minh họa.

Dù con cháu trong gia đình đã xin giảm nhẹ hình phạt nhưng tòa xác định, hành vi của bị cáo Thính là nguy hiểm nên tuyên án 18 năm tù.

Ngày 28/9, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đinh Đức Thính (71 tuổi, ở huyện Ba Vì) 18 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bà Vương, vợ của thủ phạm.

Theo cáo trạng truy tố, sống cùng nhau đã lâu nhưng ông Thính thường xuyên uống rượu say, đánh chửi và đe dọa giết vợ nên bà Vượng sợ hãi, phải bỏ sang ở nhà con trai.

Không bảo được vợ về nhà, ông Thính bực tức, cho rằng bà Vượng coi thường, không quan tâm chăm sóc mình.

Tối 19/3/2018, sau khi uống rượu xong, ông nảy sinh ý định tìm vợ để đánh nên lấy một con dao tông rồi đi bộ tới nhà con trai mình. Lúc này, bà Vượng đang xem tivi với cháu nội và khóa cửa nhà.

Thấy ông Thính đến, bà Vượng đi vào buồng ngủ, để cháu nội ra mở cửa. Tuy vậy, ông lão vẫn xông vào phòng chém vợ nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống bất chấp việc bà Vượng đã van xin.

Chứng kiến sự việc, người cháu nội cũng xin ông dừng tay đồng thời hô hoán, gọi cho bố mình.

Thấy con trai có mặt, ông Thính bỏ về nhà, dùng chính con dao vừa chém vợ tự cứa vào cổ làm rách da, chảy máu.

Tự tử không thành, ông lão dắt một dao nhọn vào người rồi bỏ trốn lên rừng tiếp tục cứa nhiều nhát vào 2 bên cổ nhưng vẫn không chết. Đến ngày 20/3, Thính bị công an bắt giữ.

Về phần bà Vượng, người nhà đã kịp thời đưa bà đi cấp cứu nên may mắn không tử vong. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân tổn hại 100% sức khỏe.

Qúa trình điều tra, các con cháu trong gia đình đã xin cơ quan pháp luật giảm nhẹ hình phạt cho ông Tính.

Tại phiên xử hôm nay, tòa án xác định hành vi của ông Thính là nguy hiểm nên không giảm nhẹ hình phạt.