Nữ celeb này vừa được bầu là ngôi sao nguy hiểm nhất Internet 2018 dù… chẳng làm gì nên tội cả!

Bảng xếp hạng “Những ngôi sao nguy hiểm nhất Internet” vừa được công ty an ninh công nghệ McAfee công bố. Có những cái tên quen thuộc nào?

Diễn viên Ruby Rose là bóng hồng chuyên đảm nhận những vai diễn đáng gờm trên màn ảnh, chẳng hạn như trong TV series “Orange Is the New Black” hay vai nhà khoa học đối chọi với cá mập bạo chúa trong “The Meg”. Nhưng ở ngoài đời, Ruby Rose cũng vừa được chỉ đích danh là Ngôi sao nguy hiểm nhất trên Internet năm 2018. Danh sách xếp hạng do công ty phần mềm an ninh McAfee nổi tiếng của Mỹ bình chọn và đăng tải trên các báo lớn như AP, New York Times.

McAfee xếp hạng căn cứ vào khả năng người dùng truy cập đến nội dung độc hại trên Internet khi tìm kiếm thông tin về những ngôi sao giải trí.

Nữ celeb này vừa được bầu là ngôi sao nguy hiểm nhất Internet 2018 dù... chẳng làm gì nên tội cả! - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng của McAfee năm 2018

Theo đó, vì là người mẫu, diễn viên sexy, đảm nhận vai trò VJ cho đài MTV và sắp tới còn góp mặt vào TV series “Batwoman” nên Ruby Rose chính là 1 trong những cái tên gây sốt nhất đối với người dùng Internet ở Mỹ.

Lợi dụng điều này, nhiều trang web đã đăng tải về Rose nhưng lại tiềm ẩn nội dung độc hại để trục lợi người dùng. Điều này vô tình biến Rose thành đóa hoa hồng đầy gai nhọn trên Internet, ai không cẩn thận sẽ phải ứa máu khi chạm vào.

Nữ celeb này vừa được bầu là ngôi sao nguy hiểm nhất Internet 2018 dù... chẳng làm gì nên tội cả! - Ảnh 2.

Ruby Rose từng vấp phải tranh cãi khi được giao vai Batwoman, liên quan đến việc cô công khai thuộc giới LGBT

Xếp sau Rose là hàng loạt cái tên đình đám ở Mỹ như ngôi sao truyền hình thực tế Kristin Cavallari (hạng 2), nữ diễn viên Marion Cotillard (hạng 3), minh tinh đầu tiên thủ vai Wonder Woman – Lynda Carter (hạng 4), Rose Byrne (hạng 5), Debra Messing (hạng 6), Kourtney Kardashian (hạng 7),… Bảng xếp hạng năm 2018 có sự xáo trộn lớn khi mà năm ngoái, giới ca nhạc sĩ mới là những người thống trị về “độ nguy hiểm”.

Năm nay, phía âm nhạc có Adele (hạng 21), Shakira (hạng 27), Avril Lavigne (hạng 1 năm 2017, hạng 30 năm nay) và Lady Gaga (hạng 35).

Nữ celeb này vừa được bầu là ngôi sao nguy hiểm nhất Internet 2018 dù... chẳng làm gì nên tội cả! - Ảnh 3.

Adele, Shakira, Avril Lavigne, Lady Gaga – những ngôi sao ca nhạc được quan tâm nhưng hãy tìm kiếm về họ từ những nguồn an toàn

Bạn biết đó, giới nghệ sĩ luôn có lực hút mạnh mẽ khiến chúng ta phải tìm kiếm thông tin, download hình ảnh của họ, truy lùng những bài hát sắp ra mắt, xem phim mà họ đã đóng (nhiều khi là “xem lậu”), bàn tán về đời tư khắp các mạng xã hội, chia sẻ link về họ trên các hội nhóm, diễn đàn…

Những hành vi này đều có thể khiến người dùng truy cập vào những trang web gây hại, ẩn chứa phần mềm gián điệp, quảng cáo, spam, lừa đảo, virus và các nội dung tiêu cực khác.

Vì thế, mục đích bảng xếp hạng của McAfee không phải để chỉ trích bất kì ngôi sao nào mà nhằm cảnh báo đến tất cả người dùng Internet rằng: Hãy xem trọng sự an toàn của mình khi lướt web. Luôn tỉnh táo trước khi nhấp vào link hay download bất kì thứ gì liên quan những ngôi sao nóng bỏng, kẻo bạn sẽ bị “phỏng tay” lúc nào không hay đấy.

Tham khảo: McAfee, AP