Nóng: Lộ thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast

Theo tài liệu này, hai mẫu xe của VinFast sẽ sử dụng chung động cơ như nhiều đồn đoán trước đó. Tuy nhiên, dòng xe SUV sẽ được chia làm 2 phiên bản với những tuỳ chọn khác nhau về sức mạnh.

Mới đây, một hình ảnh về thông số của 2 mẫu xe VinFast đã được hé lộ. Giống với nhiều dự đoán trước đó của nhiều trang tin quốc tế như AutoCar hay Autoblog, cả 2 mẫu xe của VinFast sẽ đều sử dụng khối động cơ 2,0 lít tăng áp. Tuy nhiên, hiệu suất của động cơ sẽ được tuỳ chỉnh để phù hợp với mỗi cấu hình xe.

Nóng: Lộ thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast - Ảnh 1.

Bảng thông số kỹ thuật mới được hé lộ.

Cụ thể, mẫu sedan có tên LUX A2.0 sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau với công suất cực đại 176,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm.

Nóng: Lộ thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast - Ảnh 2.

Mẫu SUV mang tên LUX SA2.0 sẽ có 2 phiên bản để khách hàng lựa chọn. Bao gồm 1 phiên bản dẫn động cầu sau có công suất cực đại 176,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm, bằng với thông số động cơ trên mẫu sedan. Phiên bản thứ 2 cao cấp hơn, sử dụng hệ dẫn động 4 bánh với công suất cực đại 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Nóng: Lộ thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast - Ảnh 3.

Mẫu SUV sẽ có 1 phiên bản dẫn động cầu sau và 1 phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, cả 2 khối động cơ này đều được VinFast tinh chỉnh từ khối động cơ của BMW, việc này giúp VinFast tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình sản xuất thay vì đầu tư cho một động cơ mới. Quan trọng nhất, động cơ này vẫn có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro5.

Nóng: Lộ thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast - Ảnh 4.

Cả 2 mẫu xe đều được được mô tả là có khoang nội thất sang trọng, tiện nghi với thiết kế hiện đại. Nội thất của xe VinFast sẽ được làm từ các chất liệu cao cấp và màn hình cảm ứng cỡ lớn. Theo nhiều đồn đoán từ các trang báo quốc tế, màn đa thông tin giữa 2 đồng hồ analog sẽ có kích cỡ 7 inch. Ngoài ra, Apple Carplay và Android Auto sẽ là những tiện nghi tiêu chuẩn được tích hợp trong màn hình cảm ứng trung tâm 10,5 inch của xe VinFast.

Cả 2 mẫu xe của VinFast sẽ được chính thức ra mắt tại Paris Motor Show vào ngày 2/10/2018 dưới dạng concept. Vậy nên, xe VinFast vẫn sẽ có thể còn thay đổi cả về mặt thiết kế và công năng trước khi được chính thức bán ra thị trường.

Ảnh: Tổng hợp