G

Không quân Nga ném bom chùm xuống thành phố Aleppo. Ảnh minh họa.

Al-Masdar News đưa tin giao tranh dữ dội vừa bùng phát ở xung quanh thành phố Aleppo giữa Quân đội Syria và phiến quân thánh chiến. Nhiều chiến đấu cơ Nga, Syria khẩn cấp ứng cứu.

Theo AMN, vào khoảng nửa đêm (theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), chiến sự đột ngột bùng nổ giữa Quân đội Syria (SAA) và lực lượng thánh chiến ở xung quanh thành phố Aleppo, đặc biệt là khu vực Al-Zahra’a nằm ở phía Tây thành phố.

Các báo cáo cho biết các loại hỏa lực hạng nặng đã được cả Quân đội Syria và lực lượng phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) sử dụng. Tại khu vực này liên tiếp ghi nhận những đợt tập kích dữ dội bằng pháo hạng nặng và tên lửa của cả hai bên.

Tình hình nguy ngập, buộc Không quân Nga và Syria phải xuất kích nhiều lần chiếc máy bay chiến đấu ném bom vào các mục tiêu của phiến quân thánh chiến HTS và các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn phía Nam Aleppo.

Trước đó, trong một số trận đánh, binh sĩ Quân đội Syria đã tháo chạy, bỏ lại nhiều vũ khí hiện đại và bị phiến quân thu giữ. 

Các đợt không kích của Không quân Nga và Syria được cho là nhằm chi viện hỏa lực cho các lực lượng phòng thủ của Quân đội Syria ở phía Tây Aleppo.

Cuộc giao tranh dữ dội này đã nối dài chuỗi các hành động vi phạm lệnh ngừng bắn của cả hai bên kể từ đầu tuần này, khi Quân đội Syria bắt đầu tăng cường lực lượng rất mạnh tới phía Tây và phía Nam Aleppo.

N. Tuấn Sơn, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/nong-chien-su-bung-no-o-aleppo-tinh-hinh-nguy-ngap-khong-quan-nga-va-syria-khan-cap-ung-cuu-8202018183931281.htm