Bị cáo Huỳnh Đại Thắng lãnh án tử hình.

Mặc dù đã ly hôn, Thắng vẫn bực tức khi nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác liền xách dao đâm chết 2 người đàn ông xa lạ.

Ngày 24/12, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Huỳnh Đại Thắng (51 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) về tội “Giết người”.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà gây ra đau thương mất mát cho nhiều gia đình. Xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Tại phiên tòa, bị cáo Thắng thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng mình không chủ đích giết người. Con dao đó là dao ngày nào Thắng cũng mang bên mình để cắt bao xi măng.

“Hôm đó, bị cáo tới chỗ vợ buôn bán là để nói chuyện tình cảm. Bị cáo chẳng mâu thuẫn gì với các bị hại cả. Lúc đó bị cáo không kiềm chế được do bị đánh nên bị cáo chỉ chống trả thôi… Con xin lỗi các cô chú. Chú xin lỗi các cháu vì đã lỡ tay làm chết cha của các cháu. Mong gia đình các nạn nhân rộng lòng tha thứ”, Thắng biện minh cho bản thân.

Tuy nhiên, một nhân chứng cho biết, con dao gây án là do bị cáo Thắng chuẩn bị trước, hung thủ còn tuyên bố: “không được ai can ngăn, nếu ai cản thì sẽ giết người đó…”.

Nổi cơn cuồng ghen, người chồng ở Sài Gòn đâm chết 2 người xa lạ - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Đại Thắng tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, Thắng và chị Trần Thị Minh Toan (45 tuổi, ngụ Gò Vấp) là vợ chồng. Sau đó, cả hai nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên quyết định ly hôn. Lúc này, chị Toan nuôi 2 con, hành nghề bán mũ nón trên đường Lê Văn Thọ (phường 16, quận Gò Vấp).

Thắng sau đó vẫn thường tới thăm con và vợ cũ. Do muốn níu kéo tình cảm, Thắng nhiều lần khuyên vợ quay về chung sống nhưng chị Toan nhất quyết từ chối. Do nghi ngờ vợ cũ có quan hệ tình cảm với một người tên Linh nên Thắng bực tức, nảy sinh ý định trả thù.

Tối 20/8/2017, nổi cơn ghen, Thắng mang theo dao xếp đến quán nhậu uống bia. Có hơi men trong người, Thắng tìm đến chỗ vợ cũ đang bán hàng. Khi thấy chị Toan đang nói chuyện với một người đàn ông khác, Thắng tiến đến gây sự, doạ đâm anh này.

Lúc này, anh Nguyễn Tấn An đang bán bánh mì gần đó lên tiếng: “Mày đâm nó không lẽ tao không đâm mày”. Sau đó, anh An tiến về phía Thắng. Hai bên xô xát, Thắng cầm dao xếp đâm trúng anh này. Thấy vậy, anh Trần Quang Tâm cầm cây sắt đánh Thắng. Thắng dùng tay đỡ, cầm dao đâm nhiều nhát vào người anh Tâm.

Lúc này nhiều người dân vào can ngăn, Thắng bỏ chạy thì bị người dân bắt giao cho công an. Anh An và anh Tâm được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó cả hai đã tử vong trước khi nhập viện.