Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ

Đây đích thị là con nhà người ta mà mọi người vẫn miệt mài đi tìm kiếm bấy lâu nay. Quả thực đáng ghen tỵ mà!

Du học vẫn luôn là ước mơ và khát khao của rất nhiều người vì với họ, ngoài việc được đi sang một quốc gia mới để học những cái hay, cái mới thì đó còn là cơ hội để đổi đời, để phát triển bản thân, để tương lai tươi sáng hơn. Du học sinh Việt càng ngày càng giỏi, càng ngày càng chứng minh được năng lực, bản lĩnh của mình ở quốc tế, không thua kém bất kỳ sinh viên ở quốc gia nào. Dưới đây là danh sách những anh chàng, cô nàng du học sinh nổi đình nổi đám nhất 2018, ai cũng sở hữu combo đẹp trai, xinh gái, con nhà giàu, học giỏi, khiến bao người ghen tỵ.


01. Vũ Nam Phương – Tốt nghiệp ngành Y bằng Xuất sắc với GPA 4.0, được Viện ung thư hàng đầu thế giới giữ lại làm việc

Cô bạn Vũ Nam Phương (1994), hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015 vừa chính thức tốt nghiệp đại học tại Mỹ với tấm bằng xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới – UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ).

Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới này cũng đã giữ Phương lại để làm việc! Đây là môi trường đào tạo, giáo dục cho những ai theo đuổi ngành y dược tại thành phố Houston – nơi có trung tâm y tế lớn nhất thế giới – Texas Medical Center, Mỹ.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 2.
Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 3.

Vũ Nam Phương là hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015

Nam Phương còn nhận giải “Outstanding Academic Award” cho sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, nghiên cứu và Cúp “Honor Roll” dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất từ trường đại học.

Điểm trung bình GPA các môn liên tục 4 năm của Phương ở UT MD Anderson luôn đạt mức gần tuyệt đối hoặc tuyệt đối (3.94-4.0/4.0). Cô bạn còn là thành viên của Hội sinh viên Ưu tú Phi Theta Kappa (Hội những sinh viên giỏi toàn cầu, có điểm GPA trung bình trên 3,7); nhận Giấy khen President’s list 2013 – 2015 (Giấy khen của trường dành cho những sinh viên học Fulltime có GPA trên 3,7); thành viên của Lambda Nu – National Honors Society cho ngành Khoa học phóng xạ hình ảnh.


02. Đinh Lê Công – Nam sinh Hà Tĩnh giành HCB Toán quốc tế, nhận học bổng tiến sĩ toàn phần khi mới học năm 3

Đinh Lê Công (1995), đến từ Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, cựu học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh, hiện đang học tập tại Đại học Southampton, Vương quốc Anh (ngành Toán kinh tế). Công là hội phó hội sinh viên Việt Nam tại Southampton.

Năm 2013, xuất sắc giành giải nhất trong kì thi học sinh giỏi Toán quốc gia, Lê Công tiếp tục là một trong 6 chàng trai mang về vinh quang cho Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế Colombia khi đạt HCB với 30 điểm, chỉ thiếu 1 điểm nữa là “giật” HCV.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 5.

Giáo sư Huifu, giảng dạy môn tối ưu hóa tại đại học Southampton nhận xét về Lê Công: “Cậu là học sinh giỏi nhất của tôi trong vòng 25 năm qua. Nếu không nhận được học bổng toàn phần này, lỗi không phải ở cậu mà là do môi trường đó không phù hợp với cậu.”

Thành tích này đã mang về cho Công quỹ học bổng toàn phần học tập tại ĐH Southampton, Anh. Đây là học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích cao trong các kì thi Olympics.

Công vừa tốt nghiệp đại học tháng 7/2018 và tiếp tục nhận thêm học bổng toàn phần bậc tiến sĩ khoa Điện tử và Công nghệ thông tin, đại học Southampton. Công là một trong những sinh viên ít ỏi nhận học bổng tiến sĩ ở năm 3 đại học mà không cần học qua Thạc sĩ.

Tổng kinh phí học bổng mà chàng trai này nhận cho cả bậc đại học và tiến sĩ tại Đại học Southampton lên đến gần 9 tỷ đồng.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 6.

03. Nguyễn Việt Hùng – Soái ca du học sinh Việt tại Úc cao m8, IELTS 9.0, là nhà khoa học Việt Nam duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới

Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1990, quê gốc tại Hà Nam) là du học sinh tại Đại học New South Wales, Australia không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài như soái ca mà còn có thành tích học tập, nghiên cứu đáng kinh ngạc.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 8.

Profile siêu khủng của Việt Hùng

Việt Hùng sở hữu chiều cao 1m8, là người Việt duy nhất trong số 300 diễn giả có bài nghiên cứu được chọn trình bày trước hơn 2.000 đại biểu, nhà khoa học tại hội nghị chuyên đề lần thứ 17 về Sinh thái và Vi sinh vật ISME17 vừa tổ chức tại Đức.

Không chỉ thế, Hùng còn có điểm IELTS 9.0, với điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết!

Hùng từng được học bổng tiến sĩ của 4 trường đại học danh tiếng ở Úc nhưng từ chối 3 trường Macquarie University, University of Sydney, và University of Melbourne để theo học Đại học New South Wales.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 9.

Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị khoa học vi sinh hàng đầu thế giới – ISME17

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 10.

28 tuổi, Hùng đã là nhà khoa học trẻ tìm ra 8 loài vi khuẩn mới

Tại Úc, Hùng là một cái tên quá nổi bật khi đảm nhiệm rất nhiều vị trí như Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Queensland; Trưởng ban tài trợ của Cơm có thịt Australia; cố vấn Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales Australia; Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học New South Wales…

Tại Hội nghị khoa học vi sinh số 1 thế giới ISME17, Việt Hùng xuất sắc có bản nghiên cứu phát hiện ra 8 loài vi khuẩn hoàn toàn mới. Được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức để trình bày công trình nghiên cứu cùng với công trình của các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ Harvard, Stanford, MIT…


04.  Thế Quỳnh – 9x Quảng Bình từng giành 2 HCV Olympic Quốc tế trúng tuyển vào ĐH số một thế giới

Nguyễn Thế Quỳnh là cựu học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình, từng xuất sắc giành 2 huy chương vàng (HCV) Olympic Vật lý quốc tế 2016, 2017; 2 huy chương Bạc kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (năm 2016, 2017). Chàng trai này có gia cảnh khá đặc biệt, mồ côi bố từ bé, Quỳnh sống với mẹ làm nghề buôn bán ở chợ Cộn, thành phố Đồng Hới.

Nguyễn Thế Quỳnh đã nhận được thư trúng tuyển từ Viện công nghệ kỹ thuật số 1 thế giới MIT – Massachusetts Institute of Technology.

Bố mất sớm, mẹ bán thịt lợn, 9x Quảng Bình trúng tuyển vào ĐH số một thế giới

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 13.

Nguyễn Thế Quỳnh đang học tại Viện công nghệ kỹ thuật số 1 thế giới MIT – Massachusetts Institute of Technology

Tháng 7-2016, khi vừa học xong lớp 11, Nguyễn Thế Quỳnh tham gia kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế tổ chức tại Thụy Sĩ và là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong 5 thí sinh của Đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam. Kết quả, Quỳnh đoạt Huy chương Vàng với tổng số điểm 40,8/50, là một trong hai tấm Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 tổ chức tại Indonesia, từ ngày 16 đến 24-7, với sự tham gia của 424 thí sinh đến từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nguyễn Thế Quỳnh lại xuất sắc giành Huy chương Vàng, với tổng số điểm 29,95. Đây là học sinh đạt thành tích cao nhất trong hơn 70 năm qua của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Thế Quỳnh còn xuất sắc nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước hồi tháng 5/2018.


05. Ngô Văn Hoàn – Tiến sĩ trẻ người Việt nhận học bổng 3 tỷ đồng từ Hoàng gia Anh để nghiên cứu về loài vi khuẩn nguy hiểm bậc nhất thế giới

Anh chàng tiến sĩ sinh năm 1988, Ngô Văn Hoàn lại chính thức nhận được học bổng nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng gia Anh – (The Royal Society) – Học bổng quốc tế Newton với công trình nghiên cứu về 1 loài vi khuẩn nguy hiểm bậc nhất thế giới mang tên Shigella.

Hoàn từng học tiến sĩ ở New Zealand, làm việc tại Đại học Hoàng Gia London (Anh) và hiện đang làm việc tại Viện Vệ sinh Dịch tễ và Y học Nhiệt đới London.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 15.

Ngô Văn Hoàn – Tiến sĩ trẻ người Việt đang làm việc cho 1 cơ quan của Hoàng gia Anh

Khi đang còn là một cậu sinh viên tại Đại học Y Hà Nội, Hoàn đã nhận được bọc bổng thạc sĩ của ĐH Chonnam, Hàn Quốc và học bổng tiến sĩ của Đại học Otago, New Zealand. Trong quá trình học, Hoàn cũng “săn” được rất nhiều học bổng ngắn hạn để có đến học hỏi tại Nhật Bản, Anh và Mỹ.

Tổng giá trị học bổng mà Hiệp hội Hoàng gia Anh trao cho Hoàng là 100 nghìn bảng Anh (tương đương khoảng 3 tỷ đồng) để nghiên cứu trong vòng 2 năm, bao gồm một phần lương, tiền đi du lịch hội nghị, và một phần nhỏ chi phí nghiên cứu. Đây không phải là học bổng du học thông thường mà là quỹ học bổng nhằm hỗ trợ, khuyến khích những tài năng trẻ có những đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu những vấn đề hữu ích cho nhân loại.


06. Vương Thiện Huy – Du học sinh Việt tại Mỹ, thí sinh Olympia năm thứ 12 trở thành thực tập sinh dài hạn của NASA

Vương Thiện Huy (1994), học sinh trường TH Thực hành, ĐH Sư phạm TP. HCM, thí sinh đường lên đỉnh Olympia năm 2012 vừa trở thành thực tập sinh của NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ!

Thiện Huy đang làm nghiên cứu theo chương trình được gọi là “Year-round Internship” (thực tập dài hạn) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy (JPL – Jet Propulsion Lab) thuộc NASA ở California, Mỹ.

Tại đây, Thiện Huy được xem như một khoa học gia thực thụ, nhận đề tài và nghiên cứu. Công việc cụ thể của Huy là cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

Thiện Huy đăng ký ứng tuyển vào NASA bằng cách nộp học bạ của trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena (California, Mỹ) kèm theo CV. Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc nhận được cuộc gọi của NASA là hơn 1 năm.

Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 17.
Những gương mặt du học sinh đình đám nhất 2018: Toàn rich kids, soái ca soái tỷ, học giỏi hết phần thiên hạ - Ảnh 18.

Thiện Huy từng du học tại Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh