Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: “Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa…”

Trên cây thông Noel được làm từ hàng ngàn vỏ chai nhựa có vô số những điều ước của trẻ em và cả người lớn. Trong đó có những ước mơ hóm hỉnh, nhưng cũng có những dòng chữ khiến người xem xúc động: “Ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa”

Để chào đón Noel 2018, mới đây tại một trung tâm thương mại ở Sài Gòn đã tạo sự mới lạ là dựng nên những cây thông được làm từ hàng ngàn vỏ chai nhựa được quyên góp từ các học sinh tiểu học.

Những chiếc vỏ chai nhựa tái chế làm thành 6 cây thông Noel độc đáo, lung linh sắc màu thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người.

Điều đặc biệt nhất trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa chính là vô số những điều ước được mọi người gửi gắm. Ngoài những điều ước hài hước, hóm hỉnh hoặc có thể khó thành hiện thực thì cũng có những điều uớc giản đơn nhưng xúc động của trẻ nhỏ.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 1.

Một trong số 6 cây thông làm bằng vỏ chai nhựa tại trung tâm thương mại ở Sài Gòn thu hút sự chú ý của mọi người.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 2.

Mỗi vỏ chai đều có một mẩu giẩy hình ông già Noel – nơi mọi người ghi ước muốn của mình vào đó.

Trẻ thơ thường hay thể hiện cảm xúc thật, nói thẳng về suy nghĩ của bản thân, vì vậy mà những điều ước nhỏ nhoi được viết ra trong dịp Noel này lại khiến người lớn lặng đi.

Thay vì con ước làm bác sĩ, kỹ sư, gặp ông già Noel, gặp thần tượng, nhiều quà,… thì những đứa trẻ chỉ ước: “Con ước ba mẹ sẽ không cãi lộn nữa và sẽ luôn hạnh phúc”“Con ước mẹ mau hết hết bệnh”, “Con ước ba mẹ sống lâu“,… 

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 3.

Những đứa trẻ sau khi chụp hình cũng tranh thủ viết những điều ước treo lên những chiếc vỏ chai trên cây thông.

Những điều ước khiến nhiều người thích thú vì sự hài hước như ước trúng số, tóc hết “quăn” hay ước giảm cân.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 5.

Có những bà vợ thường ngày hay khó chịu với các ông chồng nên cũng đến đây viết điều ước gửi ông già Noel khiến nhiều người cười thích thú khi đọc được.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 6.

Có vẻ như người vợ lạc mất chồng nên nhờ ông già Noel tìm giúp chăng?

Bên cạnh đó là những điều ước giản dị khiến nhiều người xúc động của các đứa trẻ trong dịp Noel.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 8.

Có nhiều người cười thích thú với những điều ước hài hước…

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 9.

Và cũng có người lặng người với điều ước giản đơn của những đứa trẻ.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 10.

Đôi khi những đứa trẻ chỉ mong bố mẹ không cãi nhau nữa.

Những điều ước giản đơn trên cây thông Noel làm bằng vỏ chai nhựa ở Sài Gòn: Con ước ba mẹ sẽ không cãi nhau nữa... - Ảnh 11.

Vỏ chai nhựa được các em học sinh tiểu học quyên góp để làm nên cây thông Noel tuyệt đẹp và độc đáo trong dịp giáng sinh 2018.