G
Gắn liền với những chốt chặn, những vùng phong toả, khu vực cách ly hay bệnh viện dã chiến là hình ảnh những chiến sỹ công an, những lá chắn “thép” quan trọng trong tuyến đầu chống dịch của TP HCM.

Hạnh phúc để lại sau lưng

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP HCM đã thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ. Triển khai và siết chặt thêm một số biện pháp tăng cường, chuyển dần các chiến lược điều trị để bệnh nhân được phục hồi một cách tốt nhất.

Kết quả là gần đây đã có hàng chục ngàn ca được điều trị khỏi bệnh và hàng ngàn ca nhiễm Covid được xuất viện mỗi ngày. Đó là một dấu hiệu tích cực và rất đáng mừng cho người dân TP. Trong cuộc chiến cam go này, lực lượng Công an TP HCM đã thể hiện được vai trò nòng cốt, là đơn vị xung kích trong tuyến đầu chống dịch.

hinh 1 (10)

Những chiến sỹ công an, những lá chắn “thép” quan trọng trong tuyến đầu chống dịch của TP HCM.

Việc phối hợp với các cơ quan chức năng luôn được lực lượng Công an TP HCM chủ động nhằm kiểm soát các phương tiện đi đến từ các địa phương nhưng vẫn đảm bảo thông thương hàng hoá, cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Đặc biệt luôn linh động tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, ổn định chuỗi cung ứng nhưng không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Việc điều tra truy vết khoanh vùng được các cán bộ chiến sĩ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để truy vết dịch. Tìm ra những ca tiếp xúc gần, những ca F1, F2 để từ đó có kế hoạch cách ly, phong toả nhằm cô lập các ổ dịch. Không cho dịch bệnh có cơ hội lây lan trong và ngoài khu vực.

hinh 2 (7)

Những chiến sỹ công an, những lá chắn “thép” quan trọng trong tuyến đầu chống dịch của TP HCM.

Ngoài việc tham mưu cho cấp uỷ, cấp chính quyền thì lực lượng Công an luôn tham gia trực tiếp vào công tác phòng chống dịch. Luôn đặt tinh thần cao nhất để hoàn thành hai nhiệm vụ là đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh.

Họ là những người mang trong lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, ngọn lửa sục sôi bảo vệ an ninh tổ quốc. Bỏ lại sau lưng hạnh phúc gia đình, bất kể mưa nắng hay ngày đêm, họ vẫn luôn có mặt 24/24 trong trận chiến chống lại đại dịch.

Bảo vệ vững chắc “thành trì” chống dịch

Bên cạnh việc tuyên truyền vận động để người dân thực hiện tốt thông điệp 5K cũng như các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch, thì lực lượng Công an trên địa bàn TP HCM cũng thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về các quy định phòng chống dịch.

hinh 3 (2)

Những “chiến binh” luôn “cháy” hết mình, vượt qua những khó khăn gian khổ để hoàn thành mục tiêu kép.

Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh công tác tại Công ty dược Sài Gòn, ngụ quận 3 cho biết: “Đợt dịch này bùng phát dữ dội, để thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ, mọi người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để chung tay chống dịch. Tuy nhiên, theo chị thấy thì các anh công an luôn có mặt ở những khu vực phong toả, khu cách ly bất kể ngày đêm, mưa nắng để đảm bảo ANTT và chống dịch, thiệt thấy thương lắm”.

Cùng với đó, việc bùng phát thông tin không được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội, khiến những đối tượng xấu lợi dụng đăng tải các nội dung xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến dịch Covid- 19, gây hoang mang cho người dân TP, xâm phạm lợi ích của nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đối với hoạt động tội phạm này, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM với vai trò của mình đã phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xác minh, làm việc và xử lý nghiêm các chủ tài khoản trên. Từ đó giúp người dân hiểu và nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh chia sẻ, đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng.

hinh 4 (1)

Sự quyết liệt của chính quyền địa phương và nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng Công an TP nói riêng là yếu tố quan trọng để chiến thắng dịch bệnh.

Đợt dịch thứ tư bùng phát ở TP HCM với đa biến chủng vô cùng phức tạp. Công tác phòng chống dịch gặp rất nhiều khó khăn. Ý thức và sự đồng lòng của người dân trong công tác phòng chống dịch sẽ góp phần vô cùng lớn trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Cùng với đó, sự quyết liệt của chính quyền địa phương nói chung và sự nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng Công an TP nói riêng là những yếu tố quan trọng để giành lấy chiến thắng trong “trận chiến” này.

Pháp luật Việt Nam ghi nhận một số hình ảnh về những chiến binh quả cảm nơi tuyến đầu của TP HCM :

h6 (2)

Từ những ngày đầu bùng dịch Công an TP HCM đã duy trì hàng chục chốt trạm cấp TP. Hàng trăm chốt trạm cấp quận huyện và hàng ngàn tổ tuần tra kiểm soát cơ động để phòng chống dịch.

h7 (1)

Đồng thời, công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn trật tự giao thông cũng được thực hiện một cách quyết liệt. Từ đó tình hình an ninh trật tự của TP ổn định, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm.

hinh 8

Giữa tâm dịch, mỗi cán bộ chiến sĩ của lực lượng Công an TP HCM đều là những pháo đài vững chắc.

hinh 9

Họ luôn “cháy” hết mình, vượt qua những khó khăn gian khổ để hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa TP HCM trở lại bình thường và phát triển mạnh mẽ hơn, xứng đáng với Thành phố giàu đẹp mang tên Bác.

hinh 10

 

Theo Đức Nghĩa – Huỳnh Phúc (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhung-chien-binh-bao-ve-thanh-tri-chong-dich-d161985.html