Nhóm người giết khỉ phát lên facebook khai gì về nguồn gốc con khỉ?

Sau khi làm rõ danh tính nhóm người làm thịt khỉ rồi phát lên facebook, cơ quan công an đã triệu tập lên để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Chiều 26/11, ông Trương Quốc Hiến – Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã triệu tập được 2 trong số 5 người đàn ông tham gia giết khỉ để ăn thịt rồi đăng lên facebook gây xôn xao dư luận.

Theo đó, 2 người bị công an triệu tập gồm: Phan Hợi (35 tuổi, người đăng video lên facebook) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà nơi xảy ra sự việc).

Tại cơ quan công an, anh Phan Hợi khai nhận, trước đó vào tối 16/11, anh đi trên đường mòn Hồ Chí Minh thì bất ngờ nhặt được một bao tải lớn bên đường.

Tiến đến kiểm tra, anh Hợi thấy đó là 1 con khỉ còn sống nên liền đưa về nhà anh Thái Văn Sáng để giết ăn thịt.

Anh Thái Văn Sáng cho biết, khi anh Hợi đưa khỉ về thì anh đã rủ thêm 3 người hàng xóm khác đến cùng giết khỉ và ăn sống óc rồi uống rượu.

Nhóm người giết khỉ phát lên facebook khai gì về nguồn gốc con khỉ? - Ảnh 1.

Sau khi giết khỉ, nhóm người này đăng lên facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Nhóm người này sau đó nấu toàn bộ thịt của khỉ để ăn nhậu. Anh Hợi quay lại video cảnh giết khỉ, ăn óc khỉ rồi đăng lên facebook.

Được biết, 3 người khác cùng tham gia ăn thịt con khỉ gồm ông Thái Đình Quy (61 tuổi), ông Thái Quang (58 tuổi) và anh Đặng Văn Biên (35 tuổi). Ông Hiến cho biết, do 3 người này đang đi rừng nên hiện cơ quan công an đang chờ lấy lời khai làm rõ sự việc.

Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người. Còn về nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của 2 người vừa bị triệu tập khai hay không thì cần phải có thời gian để đấu tranh làm rõ“, ông Hiến nói thêm.

Ông Nguyễn Quang Hào – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê cho biết, đơn vị này đang kiến nghị cấp trên để đề nghị Công an huyện Hương Khê vào cuộc hỗ trợ điều tra.

Bước đầu, lực lượng công an nhận định đó là con khỉ, tuy nhiên, theo ông Hào thì con vật bị giết hại là khỉ hay là con voọc chà vá chân nâu quý hiếm thì đơn vị đang xác minh thêm để có kết luận chính xác.