Ảnh minh hoạ.

Đến tìm Thanh nhưng không được, nhóm khoảng 9 đối tượng đã ném mìn vào cổng nhà bố của Thanh, rồi lên xe ô tô bỏ đi khiến nhiều người hoảng sợ.

Ngày 24/12, ông Trần Đình Lam – Cán bộ UBND xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, hiện công an huyện này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc một nhóm đối tượng gây ra vụ nổ tại nhà một người dân trên địa bàn, nghi để đòi nợ.

Theo đó, khoảng 23h ngày 23/12, một nhóm khoảng 9 đối tượng đi trên 2 ô tô đến nhà ông Trần Đình Thành (trú xã Cẩm Lĩnh) để tìm con trai người này là Trần Đình Thanh (SN 1990). Thời điểm này, Thanh biết có nhóm người đến tìm nên đã bỏ trốn trước đó.

Đến nơi không tìm được Thanh, nhóm đối tượng này gây gổ với người nhà ông Thành. 

Nhóm đối tượng này sau đó bỏ ra về và ném 1 quả mìn trước cổng nhà ông Thành. Tiếng nổ rất lớn làm nhiều người dân xung quanh hoảng hốt. May mắn vụ nổ đã không gây thiệt hại gì.

Nhóm đối tượng này đến tìm Thanh. Thanh vừa lấy vợ đầu năm, xây nhà riêng nhưng ở cùng mảnh đất với bố mẹ. Thời gian trước Thanh có đi theo nhóm người này. Có thể do thiếu nợ hoặc mâu thuẫn gì đó nên nhóm đối tượng này đến tìm Thanh nhưng không được nên ra về đã ném mìn vào“, ông Trần Đình Lam nói.

Nhận được tin báo sự việc, Công an xã Cẩm Lĩnh, Công an huyện Cẩm Xuyên có mặt tại hiện trường, truy bắt nhóm đối tượng trên.

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Hùng – Trưởng Công an xã Cẩm Lĩnh xác nhận sự việc và cho biết, hiện Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Hùng, sau khi sự việc xảy ra, phía Công an huyện vào cuộc điều tra và đã truy bắt được nhóm đối tượng này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.