Người vợ mới sinh bị ong đốt nguy kịch ở Đắk Nông được giúp đỡ hơn 130 triệu đồng, đã xuất viện

ava XH

Sau 5 ngày kêu gọi giúp đỡ, chị Tô Thị Thắm (44 tuổi, quê Đắk Nông) đã nhận được số tiền giúp đỡ trên 130 đồng. Chị cũng đã vượt qua cơn nguy kịch và xuất viện trở về với gia đình.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong chiều 28/2.

Cụ thể sau 6 ngày chạy ECMO và điều trị trong phòng Săn sóc đặc biệt của khoa ICU, chị Thắm đã được rút ống nội khí quản và chuyển sang khoa Bệnh Nhiệt đới điều trị tiếp. Đến ngày 26/2, bệnh nhân được cho xuất viện để về nhà theo dõi, tránh nhiễm trùng bệnh viện.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội của bệnh viện cho biết đến thời điểm trước khi xuất viện, mạnh thường quân đã thông qua phòng ủng hộ 98 triệu đồng.

Người vợ mới sinh bị ong đốt nguy kịch ở Đắk Nông được giúp đỡ hơn 130 triệu đồng, đã xuất viện - Ảnh 1.

Chị Thắm đã xuất viện.

Đến ngày 26/2, một mạnh thường quân có ý định hỗ trợ bệnh nhân số tiền 73.7 triệu đồng. Khi biết bệnh nhân đã ổn và trước nguyện vọng của người chồng, người này đã trao cho vợ chồng anh Nguyễn Hữu Thọ số tiền 13.7 triệu đồng. 

60 triệu đồng còn lại đã được chi để giúp đỡ cho hai trường hợp bệnh nhân nguy kịch khác.

Tổng cộng, phòng Công tác xã hội nhận được 111.7 triệu đồng giúp bệnh nhân Thắm. Cộng thêm tiền mặt trao trực tiếp, chị Tô Thị Thắm được ủng hộ tổng cộng hơn 130 triệu đồng.

Đưa vợ xuất viện trở về với gia đình, anh Thọ không giấu nỗi sự vui mừng. Anh cảm ơn mọi người, cảm ơn các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy những ngày qua đã giúp đỡ vợ anh mọi mặt, thậm chí còn tự quyên góp tiền để anh đóng viện phí tạm ứng cho vợ.

Người vợ mới sinh bị ong đốt nguy kịch ở Đắk Nông được giúp đỡ hơn 130 triệu đồng, đã xuất viện - Ảnh 2.

Dù tỉnh lại nhưng bệnh nhân vẫn còn rất yếu.

“Hôm về vợ tôi đã khỏe nhưng hôm nay có vẻ mệt lại. Chắc vài ngày nữa tôi sẽ đưa vợ trở lại bệnh viện tái khám. Viện phí của vợ từ lúc nhập viện gần 300 triệu đồng, trừ bảo hiểm thanh toán cũng gần 150 triệu đồng. 

Nếu không có bác sĩ và mạnh thường quân ủng hộ, chắc giờ mọi chuyện đã rất tệ” – anh Thọ xúc động tâm sự.

Trước đó khi lên rẫy thu hoạch tiêu mướn, chị Tô Thị Thắm bất ngờ bị nhiều con ong trên cao lao xuống chích. 

Người vợ mới sinh bị ong đốt nguy kịch ở Đắk Nông được giúp đỡ hơn 130 triệu đồng, đã xuất viện - Ảnh 3.

Chị Thắm những ngày còn ở khoa ICU.

Nạn nhân sau đó ngã quỵ, tím tái, suy đa cơ quan, sốc phản vệ nguy kịch. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) để thực hiện phương pháp oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO). 

Người vợ mới sinh bị ong đốt nguy kịch ở Đắk Nông được giúp đỡ hơn 130 triệu đồng, đã xuất viện - Ảnh 4.

Một mình anh Thọ lo lắng cho vợ những ngày qua.

Nhờ cứu chữa kịp thời, tim phổi bệnh nhân phục hồi dần và thoát chết. Đổi lại, viện phí cho mỗi ngày chạy ECMO của nữ bệnh nhân là con số khổng lồ.

Chị Thắm hiện cũng đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi. Những ngày này vì lo cho vợ, anh Thọ phải gởi con cho một người em chăm sóc hộ.