Người tự nhận biết nơi máy bay MH370 rơi là kỹ sư trắc địa 10 năm làm ở Gia Lai

Ngay trong chiều 7/9, báo Gia Lai đã quyết định ngừng thông tin sự việc một người dân tự nhận biết nơi máy bay MH370 của Malaysia rơi để các cơ quan chức năng xác minh.

Liên quan tới vụ việc một người dân tự nhận biết nơi máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi, chiều tối 8/9, Báo Gia Lai đã có phản hồi “chưa có cơ sở về thông tin địa điểm nghi máy bay trên rơi”.

Theo Báo Gia Lai, một công dân Gia Lai (đề nghị được giấu tên) đã đến tòa soạn khẳng định anh ta phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích ngày 8/3/2014.

“Đây là thông tin do một kỹ sư trắc địa có thâm niên công tác 10 năm cho một tập đoàn lớn ở Gia Lai”, báo Gia Lai thông tin.

Phát hiện của kỹ sư này xuất phát từ hình ảnh vệ tinh cách đây 4 năm. Người này đã đưa thông tin lên Youtube vào tháng 7/2014 nhưng không được chú ý. Mới đây, khi Báo Gia Lai đăng tải lại sự việc, thông tin đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Người tự nhận biết nơi máy bay MH370 rơi là kỹ sư trắc địa 10 năm làm ở Gia Lai - Ảnh 1.

Thông tin chụp trên báo Gia Lai.

Về lý do đăng tải thông tin nói trên, đại diện báo giải thích: “Nhằm cung cấp cho bạn đọc và các nhà chuyên môn có thêm thông tin, sớm tìm ra chiếc máy bay mất tích, thể hiện lương tâm, trách nhiệm với nhân thân của 239 người trên chuyến bay MH370, ngày 7/9, Gia Lai Điện tử đăng tin “Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370″”.

Sau khi đăng thông tin, Ban Biên tập Báo Gia Lai cho hay, đã nhận được ý kiến phản hồi của nhiều độc giả, trong đó có ý kiến phân tích hình ảnh và clip mà công dân nói trên cung cấp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Báo đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan xác minh và nhận thấy thông tin trên là chưa có cơ sở, cần được tiếp tục làm rõ.

Báo Gia Lai cho biết thêm, ngay trong chiều 7/9, báo đã quyết định ngừng thông tin sự việc nói trên. “Khi có xác minh của cơ quan chức năng về máy bay MH370 chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc”, BBT Báo Gia Lai nêu rõ.

Trước đó, ông Huỳnh Kiên, Tổng Biên tập Báo Gia Lai cho hay, việc gỡ bỏ thông tin trên là theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh để làm rõ các vấn đề, nội dung liên quan.

Còn Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đơn vị đã làm việc với Báo Gia Lai và các cá nhân liên quan.

Vị trưởng phòng Tham mưu – Công an tỉnh Gia Lai nhấn mạnh thêm, đơn vị đã làm việc với Báo Gia Lai và các người liên quan, chứ không nói “đã làm việc với người cung cấp thông tin nói trên”.

“Cho đến nay, những thông tin như thế này chưa có căn cứ, cơ sở xác thực. Tuy nhiên, đây là thông tin được dư luận quan tâm nên hiện nay, công an tỉnh vẫn đang tiếp tục làm rõ toàn bộ nội dung vụ việc và sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả”, Thượng tá Ngọc Anh nói.