Người nhà mang thi thể 2 thai nhi song sinh tới bệnh viện yêu cầu làm rõ

Người thân mang thi thể 2 thai nhi đến bệnh viện. Ảnh: Kim Lượng.

Nhiều người thân của chị Thu đã mang thi thể thai nhi song sinh chết lưu trong bụng mẹ khi đang chờ sinh đến yêu cầu BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long làm rõ.

Đến gần 22h ngày 15/9, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang phối hợp với Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 thai nhi song sinh vào sáng cùng ngày.

Theo người nhà sản phụ Thu, vào ngày 11/9, chị Thu có biểu hiện chuyển dạ, sắp sinh nên được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long chờ sinh.

Đến ngày 15/9, chị Thu đau bụng nên chồng gọi bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu.

Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu.

Quá lo sợ đến tính mạng của sản phụ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP. Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, cặp thai nhi đã chết lưu được bác sĩ mổ bụng mẹ đưa ra ngoài, sản phụ được kịp thời cứu chữa qua cơn nguy kịch.

Sau sự việc, hơn chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết mà họ cho là bất thường. Theo người nhà, họ nghi ngờ bác sĩ tắc trách dẫn đến cặp thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Lúc con dâu tôi đau bụng và sau đó phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ“, ông Nhị bức xúc.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ hai của chị Thu, vợ chồng chị có người con đầu được 4 tuổi. Hiện chị Thu đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Ông Văn Công Minh – Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.