Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà

Nam Ca sỹ Châu Việt Cường được áp giải tới phòng xét xử.

Tại phiên toà sáng 7/3, mẹ nạn nhân Đỗ Phương A ôm di ảnh ngồi gào khóc gọi tên con, oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường trước cửa phòng xử án.

Sáng 7/3, tại TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử nam ca sỹ Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và bị can Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm 0, khoản 2, Điều 249 BLHS.

Đúng 8h40 phút xe chuyên dụng chở bị cáo của lực lượng Công an có mặt tại sân toà án nhân dân TP Hà Nội. 

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 1.

Mẹ nạn nhân Đỗ Phương A ngồi ôm ảnh con gào khóc trước cửa phòng xét xử.

Ít phút sau, nam ca sỹ Châu Việt Cường cùng Phạm Đức Thế được dẫn giả lên phòng xét xử tầng 3. Lúc này mẹ nạn nhân Trần Mỹ H (sinh năm 1998, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cũng ôm di ảnh con có mặt.

Ngồi trước cửa phòng xét xử, bà A (mẹ nạn nhân H – PV) liên tục gào khóc gọi tên con và kêu than oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường đã giết con bà.

“Mày trả con cho tao đi, kẻ đầu xanh tiễn người đầu bạc như thế này đây, mày ác quá...”, là những lời oán trách của bà A.

Dưới đây là một số hình ảnh nam ca sỹ Châu Việt Cường tới phiên xét xử sáng 7/3:

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng của lực lượng chức năng chở bị cáo Châu Việt Cường tới phiên toà.

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 3.

Phiên toà sáng 7/3, nhận được sự quan tâm rất nhiều của báo chí. Ngay từ sáng sớm, hàng chục phóng viên của nhiều tờ báo đã có mặt tại phiên toàn.

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 4.
Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 5.

Sau một năm xảy ra vụ án, Cường có vẻ bề ngoài béo trắng hơn so với thời điểm gây án.

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 6.

Ca sỹ Châu Việt Cường được dẫn giải tới phòng xử tại tầng 3.

Mẹ cô gái gào khóc oán trách nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà - Ảnh 7.

Châu Việt Cường ngồi trước bục khai báo.

Bị cáo Châu Việt Cường tại phiên xét xử sáng 7/3.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKSND), vào khoảng 0h ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội đã gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế (SN 1981, ở tại phòng 2xxx, chung cư 2,1 Ha ở ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để xin ngủ nhờ đến sáng hôm sau sẽ đi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và được Thế đồng ý.

Sau khi liên lạc với Thế, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng.

Trước khi Cường đến, Thế mang 1 gói ma tuý loại Ketamin (do Thế mua và cất từ trước) ra lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị 1 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để làm tẩu hút, rồi để trên kệ Tivi đợi Cường đến cùng sử dụng.

Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay. Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ để ngồi nói chuyện. Lúc này, Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đỗ Phương A. (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Trần Mỹ H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến chơi cùng.

Tại đây, cả nhóm quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy lần thứ 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm. Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và H. bị sốc, rơi vào tình trạng phê ma túy.

Đến khoảng gần 10h cùng ngày Cường nhặt tỏi cho vào miệng ăn và ngồi đối diện nhét 1 củ tỏi còn nguyên chưa bóc vào miệng chị H.

Khi chị H. nằm xuống đệm Cường tiếp tục lấy tỏi cho vào mồm ăn và nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào miệng chị H. Sau đó, nạn nhân H. đã tử vong.