Người đàn ông cầm dao đâm chết người chửi mình trong điện thoại

Gọi cho bạn nhưng nghe có giọng chửi mình trong điện thoại, Chín bực tức cầm dao đi tìm người này để hỏi chuyện.

Ngày 19/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bá Chín (SN 1975, trú tại xóm 1A, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 4/2, Nguyễn Bá Chín đi mổ thịt bò giúp một đám cưới trong làng. Khoảng 19h cùng ngày, đến giờ ăn cơm nên Chín gọi điện thoại cho bạn là Trần Văn Lợi để về ngồi chung.

Người đàn ông cầm dao đâm chết người chửi mình trong điện thoại - Ảnh 1.

Chín tại phiên toà.

Lúc này, Chín không nghe thấy Lợi nói gì mà chỉ nghe tiếng 1 người chửi tục vọng vào điện thoại. Bực tức vì câu chửi này, Chín vác theo con dao dài 40cm đi tìm Lợi để hỏi ai đã chửi mình.

Khi đến xã Nghi Kiều, Chín thấy Lợi và Nguyễn Bá Quý (SN 1980) đang đánh bi-a. Anh ta hỏi thì Lợi nói thằng Quý nói nhưng chỉ đùa cho vui thôi.

Chín cho rằng đó không phải là đùa nên tiếp tục gặng hỏi. Lúc này Quý lên giọng thách thức: “Giờ anh thích gì”. Sẵn bực tức trong người, Chín đã rút con dao thủ sẵn trong người ra đâm 1 nhát vào ngực Quý.

Bị đâm, nạn nhândùng gậy đánh bi-a đập liên tiếp vào đầu Chín khiến anh này ngã xuống đất.

Sau vụ việc, cả 2 người được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Quý đã tử vong. Riêng Chín bị tổn hại sức khoẻ 61% ở phần đầu. Hiện một phần não của Chín đang được nuôi trong viện, chưa có tiền để phẫu thuật ghép não.

Người đàn ông cầm dao đâm chết người chửi mình trong điện thoại - Ảnh 2.

Đầu Chín bị lõm 1 phần, não hiện đang được nuôi trong viện.

Ngày 29/9, khi sức khỏe Nguyễn Bá Chín ổn định, được xuất viện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Tại phiên toà, Chín khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Anh ta cho biết 2 người không có mâu thuẫn. Nguyên nhân của sự việc là do Chín bức xúc vì bị anh Quý chửi trong điện thoại.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Chín đã bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng. Tại phiên tòa, vợ của bị cáo Chín tiếp tục bồi thường cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Bá Chín 17 năm tù về tội “Giết người”; buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 151 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ của anh Quý mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng cho mẹ anh Quý 500 nghìn đồng/ tháng.