Nghiệm thu kết quả thực hiện dự án quy trình trồng và chế biến bột củ sen

 Chiều ngày 13/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra cuộc họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án “Xây dựng vùng nguyên liệu sen lấy củ, nghiên cứu quy trình trồng và chế biến bột củ sen tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng”. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng Dương Vĩnh Hảo làm Chủ tịch hội đồng; cùng dự có các thành viên hội đồng.

Quang cảnh cuộc họp hội đồng. Ảnh: QUANG BÌNH
Dự án “Xây dựng vùng nguyên liệu sen lấy củ, nghiên cứu quy trình trồng và chế biến bột củ sen tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng” do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Châu Thành làm đơn vị chủ trì thực hiện và kỹ sư Lê Công Duy làm chủ nhiệm dự án.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm hình thành vùng trồng sen lấy củ và hoàn thiện quy trình trồng sen lấy củ đạt chất lượng, gắn với liên kết tiêu thụ, hướng tới xuất khẩu. Nghiên cứu quy trình chế biến bột từ nguyên liệu củ sen và đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội của mô hình.

Dự án đã hoàn thiện các thủ tục và được cấp 2 mã số vùng trồng trên địa bàn xã Thuận Hòa; đồng thời đã xây dựng quy trình trồng sen và quy trình chế biến bột củ sen phù hợp với điều kiện sản xuất tại địa phương. Sản phẩm bột củ sen của dự án cũng đã tham gia đánh giá phân hạng và đạt được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của huyện, từ đó đã góp phần nâng cao giá trị cây sen…

Đây là dự án mang tính khả thi cao, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân và địa phương, tác động tích cực đến môi trường và hệ sinh thái… nên đã được hội đồng bỏ phiếu đánh giá đạt yêu cầu đề ra.

QUANG BÌNH

Nguồn Báo Sóc Trăng: https://baosoctrang.org.vn/thoi-su/202409/nghiem-thu-ket-qua-thuc-hien-du-an-quy-trinh-trong-va-che-bien-bot-cu-sen-cc33afa/