G

Dù BTS có chuỗi thành tích “khủng” trên BXH Billboard Hot 100 nhưng lại không được đài truyền hình Hàn Quốc này đề cập trong danh sách.

Mới đây, bản tin liệt kê “Những ca khúc Kpop từng lọt top BXH Billboard Hot 100” của kênh truyền hình YTN (Hàn Quốc) trở thành chủ đề tranh cãi của cư dân mạng trong và ngoài nước. Cụ thể kênh này đã liệt kê ra 5 bài hát do nghệ sĩ Kpop thể hiện từng có tên trên Bilboard Hot 100 – BXH ca khúc danh giá nhất nhì thế giới, gồm:

“Nobody” – Wonder Girls (2009) – hạng 76

“Gangnam Style” – PSY (2012) – hạng 2

“Gentleman” – PSY (2013) – hạng 5

“Lifted” – CL (2016) – hạng 94

“DDU-DU DDU-DU” – BLACKPINK (2018) – hạng 55

Nghi vấn truyền thông Hàn cố tình “lờ tịt” BTS, chỉ ghi công “gà” Big 3 trong top ca khúc Kpop từng lọt vào Billboard Hot 100 - Ảnh 2.

5 ca khúc của nghệ sĩ Kpop lọt vào BXH Billboard Hot 100 do nhà đài liệt kê

Có thể thấy ca khúc được nêu tên đều thuộc các nghệ sĩ đã và đang hoạt động dưới trướng Big 3. Bất ngờ là BTS – nhóm nhạc vang danh toàn cầu vì chuỗi thành tích “khủng” trên Billboard nói chung và Hot 100 nói riêng lại không được nhà đài nhắc đến. Nhóm có 6 ca khúc lọt vào BXH này là “DNA”, “MIC Drop”, “Fake Love”, “IDOL”, “Waste It On Me” và mới đây nhất là “Boy with Luv”. 4 trên tổng số 6 ca khúc của BTS ở BXH này xếp cao hơn các đại diện Kpop được kênh truyền hình Hàn trên nhắc đến (trừ PSY).

Nghi vấn truyền thông Hàn cố tình “lờ tịt” BTS, chỉ ghi công “gà” Big 3 trong top ca khúc Kpop từng lọt vào Billboard Hot 100 - Ảnh 3.

Danh sách các ca khúc của BTS trên Billboard Hot 100

Fan của BTS đang vô cùng phẫn nộ, cho rằng phải chăng kênh truyền hình trên đã cố tình bỏ qua thành tích của nhóm trong khi họ có thứ hạng vô cùng rực rỡ trên BXH Billboard Hot 100 mà khó ai có thể chối cãi. Điều này lại càng đáng nghi khi những ca khúc có thứ hạng thấp hơn sản phẩm âm nhạc của BTS (chẳng hạn như CL xếp tận no. 94) lại vẫn được kể tên và không có lí do gì để nhóm nhạc 7 người bị lờ đi như vậy.

Trên các mạng xã hội, người hâm mộ thể hiện sự bất bình với kênh truyền hình Hàn vì bỏ qua thành tích của BTS

Hiện tại người hâm mộ đang yêu cầu kênh YTN nhanh chóng có lời giải thích cho sai sót này, trả lại thành tích xứng đáng cho BTS. Ở 1 diễn biến khác, ca khúc mới nhất của BTS là “Boy With Luv” đã ra mắt Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 8. Đây là thành tích cao nhất của BTS và cũng là của 1 nhóm nhạc Kpop trên BXH này.

Nghi vấn truyền thông Hàn cố tình “lờ tịt” BTS, chỉ ghi công “gà” Big 3 trong top ca khúc Kpop từng lọt vào Billboard Hot 100 - Ảnh 5.

Với “Boy with Luv”, BTS tiếp tục lập kỉ lục là nhóm nhạc Kpop có thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard Hot 100