Nghi vấn nhóm đòi nợ thuê từ Hà Nội vào Cà Mau đi ô tô rải tờ rơi đòi nợ 500 triệu đồng

Dự án Happy Home.

Công an phường tuần tra trên đường ở Cà Mau đã phát hiện hàng trăm tờ rơi có nội dung bêu xấu Công ty Đồng Tâm.

Sáng 6/12, nguồn tin từ Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết nơi đây đã có báo cáo về việc có liên quan đến Công ty Đồng Tâm và dự án Happy Home Cà Mau.

Báo cáo xác định sáng 30/11, Công an phường Tân Thành (TP Cà Mau) tuần tra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo đến cầu Cái Nhúc (phường Tân Thành) đã phát hiện thu giữ 357 tờ rơi có nội dung:

“Công ty Đồng Tâm là nhà đầu tư dự án cao cấp Happy Home còn thiếu tiền công lao động đã cộng sổ và quyết toán 1 tỷ của ông Trần Quốc Tuấn và ông Lưu Văn Trịnh hứa hẹn nhiều lần mà không trả ai có đầu tư vào dự án nhà ở cao cấp Happy Home nên cân nhắc và xem xét”.

Qua làm việc với ông Đoàn Văn Dụng, Phó Giám đốc đại diện Công ty Đồng Tâm là đơn vị được Công ty cổ phần thương mại phát triển Sài Gòn 268 (gọi tắt là Công ty 268) thuê để xây dựng các công trình của dự án Happy Home Cà Mau theo Hợp đồng giữa đại diện 2 Công ty.

Theo ông Dụng, vào năm 2010, Công ty Đồng Tâm có ký họp đồng với ông Lưu Văn Trịnh (ngụ tỉnh Ninh Bình) để thuê phá đá xây dựng dự án ở Lào Cai, Yên Bái (gồm 6 công trình), đến nay đã hoàn thành, tổng số tiền hợp đồng của 6 công trình là trên 13 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2016, Công ty Đồng Tâm kết thúc hợp đồng với ông Trịnh, thời điểm kết thúc hợp đồng, Công ty Đồng Tâm còn nợ ông Trịnh là 4,8 tỷ đồng. Từ đầu năm 2017 đến nay, Công ty Đồng Tâm đã thanh toán cho ông Trịnh số tiền 4,3 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty Đồng Tâm còn thiếu ông Trịnh là 500 triệu đồng.

Cũng theo ông Dụng trình bày, cách đây khoảng 2 tháng có một nhóm người đòi nợ thuê ở Hà Nội đến Công ty Đồng Tâm để đòi số nợ trên (3 lần, lần gần đây nhất là khoảng 20 ngày đi bằng xe ô tô khoảng 4 người).

Qua xác minh ban đầu, trích xuất camera an ninh tại trụ sở Bảo hiểm y tế phát hiện lúc 4 giờ có 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng chạy trên đường Trần Hưng Đạo (trước cổng Bảo hiểm y tế) thấy nhiều tờ rơi từ phía trong xe bay ra trên đường, nhưng không thấy rõ biển số.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đoàn Văn Dụng cho rằng, có khả năng nhóm người đòi nợ thuê phát tán tờ rơi có liên quan đến Công ty Đồng Tâm và dự án Happy Home Cà Mau nhằm hạ uy tín, gây áp lực buộc Công ty Đồng Tâm thanh toán số tiền trên (khoảng 500 triệu đồng).

Từ tình hình trên, Công an TP Cà Mau đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp chặt với lãnh đạo Công ty 268 nắm tình hình có liên quan đến vụ việc phát tán tờ rơi.