Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết là người “sống không có lỗi với ai bao giờ”

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm và khu vực phát hiện thi thể nữ sinh D.

Ông V. thừa nhận con mình có dính đến ma tuý nhưng không trộm cắp, gây gổ với ai bao giờ. Đồng thời, ông cũng nhận xét Nhiệm là đứa con ngoan, chịu khó làm ăn.

Liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D (SN 1997, trú tại Điện Biên) đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại, đến nay Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt giam 5 đối tượng gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Lường Văn Lả (SN 1993) cùng trú tỉnh Điện Biên.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Trong số 5 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ thì có Phạm Văn Nhiệm (SN 1972, trú tại đội 18, thôn Quyết Thắng, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thuộc hàng kinh tế khá giả.

Khi mới năm 2018, hai vợ chồng Nhiệm vừa hoàn thành căn nhà 3 tầng khang trang. Được biết, sau khi xuất ngũ, Nhiệm mua chiếc xe công nông để làm nghề chuyển hàng. Sau khi lập gia đình, hai vợ chồng chịu khó làm ăn nên kinh tế gia đình thuộc dạng khá giả của địa phương.

Ông Lường Văn Tr, một người dân sống gần nhà Nhiệm cho biết, từ nhiều năm trước ông đã biết Nhiệm nghiện ma tuý.

Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết là người sống không có lỗi với ai bao giờ - Ảnh 1.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ D trước thời điểm bị sát hại.

Theo ông Tr, do kinh tế gia đình Nhiệm thuộc dạng khá giả, hai vợ chồng biết tính toán làm ăn nên hắn ta chưa từng liên quan đến trộm cắp.

Căn nhà 3 tầng mới xây năm 2018 là công sức của hai vợ chồng vất vả nhiều năm qua, bố mẹ Nhiệm cũng đã tuổi cao và không có của cải gì để lại cho con cháu.

“Khi nghe tên Phạm Văn Nhiệm liên quan đến vụ án, chúng tôi đều không tin vì thằng Nhiệm này hiền lành có tiếng…”, ông Tr nói.

Ông cho hay, Nhiệm tuy dính vào ma tuý nhưng tính tình lại hiền lành, chưa từng lời qua tiếng lại với ai.

Thời điểm PV có mặt tại nhà Nhiệm cũng là lúc gia đình đang chuẩn bị bữa cơm trưa. Khi PV vừa nhắc đến tên Nhiệm, chị L (vợ Nhiệm – PV) buông bát cơm xuống mâm, chị không nói lời nào, hai tay ôm mặt khóc rồi nhanh chóng chạy xuống bếp.

Ngồi tiếp PV, ông Phạm Văn V (bố Nhiệm – PV) buồn rầu nói, gia đình rất bất ngờ khi nhận tin Nhiệm liên quan đến vụ án nữ sinh D tử vong khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Ông V thừa nhận con mình có dính đến ma tuý nhưng không trộm cắp, gây gổ với ai bao giờ. Đồng thời, ông cũng nhận xét Nhiệm là đứa con ngoan, chịu khó làm ăn.

“Tôi đã bắt nó đi uống thuốc cai nghiện, theo dõi nó uống đều tôi yên tâm lắm. Ngờ đâu dịp cuối năm nó lại lén hút rồi lại gây ra cơ sự này…”, ông V buồn rầu nói.

Còn bà Ng (mẹ Nhiệm) cho hay, không biết con mình sẽ bị kết những tội gì, mọi việc do công an điều tra, làm sai thì phải chịu tội.

Bà chỉ không ngờ rằng ngày thường Nhiệm là người vốn hiền lành, chịu khó làm ăn mà bỗng lại gây ra chuyện lớn như vậy. Kể từ khi chồng bị bắt, vợ Nhiệm khóc suốt mấy ngày, ra ngoài không dám nhìn ai.

“Không phải bố mẹ nói tốt về con, nhưng thằng Nhiệm sống không có lỗi với ai bao giờ”, bà Ng buồn rầu nói.