Nam thanh niên rình cô gái đi vệ sinh rồi giật lắc vàng

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Thấy chị Ph. đi vệ sinh ở bụi cây trong công viên nên Thành vào nhìn trộm thì nạn nhân phát hiện. Anh ta xông tới giật chiếc lắc vàng trên tay cô gái rồi tẩu thoát.

Ngày 6/3, Công an huyện Cần Giờ, TP HCM tạm giữ Nguyễn Văn Thành (SN 1984, ngụ huyện Cần Giờ) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Nạn nhân là chị H.T.Ph. (SN 1995, ngụ tỉnh Long An).

Theo điều tra, khoảng 14h30 ngày 3/3, chị Ph. cùng một số người bạn ra công viên Cần Thạnh, huyện Cần Giờ chơi. Lúc này, chị Ph. vào bụi cây bên đường để đi vệ sinh thì Thành nhìn thấy.

Anh này vội đi vào bụi cây với ý định nhìn trộm cô gái thì bị nạn nhân phát hiện và hô hoán. Bực tức, Thành lấy khúc cây gỗ ném vào người chị Ph nhưng không trúng. Sau đó. anh ta chạy lại giật lấy chiếc lắc trên tay cô gái rồi tẩu thoát. 

Công an vào cuộc điều tra, xác định Thành là nghi can. Tại công an, anh ta khai nhận hành vi như trên. Sau khi cướp giật tài sản của chị Ph., Thành đem chiếc lắc đến tiệm vàng tại xã Bình Khánh để bán thì phát hiện là vàng giả.