Nam ca sỹ nhét tỏi vào miệng bạn gái khai được người hâm mộ “tặng ma tuý ketamin hàng xịn”

Nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên toà 7/3.

Tại phiên xét xử ngày 7/3, Châu Việt Cường khai được người hâm mộ tặng một gói kín khi về nhà mở ra mới biết đây là ma tuý ketamin hàng “xịn”.

Chiều 7/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phiên xét xử vụ án ca sĩ Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” và Phạm Đức Thế (SN 1981, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Phiên xét xử buổi chiều sẽ bước sang phần tranh tụng, các bị cáo nói lời sau cùng trước khi chuyển sang nghị án và HĐXX tuyên án.

Đến phần xét hỏi về nhân thân, Châu Việt Cường cho biết, bản thân không có bố và cũng không biết mặt bố, hiên tại chỉ có mẹ già.

Sau khi học hết lớp 9, do có năng khiếu ca hát nên làm quen và đi hát tự do cho đến hôm gây án là khoảng 20 năm trong nghề.

Cường khai bản thân có 2 đời vợ, mỗi người sinh cho anh ta một đứa con nhỏ, vợ trước có ly hôn và hiện tại đang sống cùng vợ thứ hai.

Nam ca sỹ nhét tỏi vào miệng bạn gái khai được người hâm mộ tặng ma tuý ketamin hàng xịn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Đức Thế tại phiên toà.

Trước bục khai báo, Cường nói gói ma tuý trong người anh ta đưa cho Thế để cả nhóm sử dụng là do người hâm mộ tặng khi đi biểu diễn ở Hà Nam.

Khi đi biểu diễn về, thấy gói bọc kín Cường đưa cho Thế kiểm tra, sau đó cả nhóm mới biết đây là ketamin hàng “xịn”. Cường khai rằng, anh ta còn được người hâm mộ tặng cả tiền, gấu bông, quần áo và nhiều đồ khác.

Về phía gia đình nạn nhân, trước toà bà Nguyễn Thị P (mẹ của nạn nhân H.) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc bà nhận được số tiền 100 triệu đồng của gia đình Cường bù đắp tinh thần, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái.

Bà P. từng có đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Cường nhưng hôm nay tại toà bà P rút đơn, yêu cầu toà xử lý đúng quy định pháp luật.

Đồng thời bà P. yêu cầu bị cáo bồi thường thêm cho gia đình số tiền 200 triệu đồng.

“Tôi rất bức xúc bởi vì từ ngày con tôi mất, con tôi 50 ngày, 100 ngày không có một người thân nào của Cường đến thắp cho con tôi nén hương…”, bà P bức xúc.

Cường trả lời HĐXX chấp nhận yêu cầu đền bù thêm 200 triệu của gia đình bà P.

Sau khi nghị án, vào cuối chiều 7/3, ông Hoàng Nhật Tân – Chủ toạ phiên toà tiến hành tuyên án. 

Theo ông Tân, Cường sau khi sử dụng ma túy đã có hành vi dùng nhiều tỏi nhét vào miệng chị H làm cô gái tử vong do ngạt thở. 

Khi thực hiện hành vi, bị cáo bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi.

Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra.

HĐXX nhận thấy bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự với những gì đã gây ra, tuyên phạt Nguyễn Việt Cường 13 năm tù giam.

Đối với Phạm Đức Thế, bị cáo dù có 2 tiền án, chưa được xóa án tích nhưng vẫn tàng trữ hàng bị cấm sử dụng do đó, cần xử phạt bị cáo mức án nghiêm khắc, đủ răn đe, tuyên phạt 7 năm tù giam.

Về dân sự, tòa sơ thẩm buộc Châu Việt Cường bồi thường nốt cho gia đình bị hại 200 triệu đồng. 

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 13 năm tù.