Nam ca sỹ Châu Việt Cường khai cho bạn gái ăn nhiều tỏi là “do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn”

Nam ca sỹ Châu Việt Cường khai cho bạn gái ăn nhiều tỏi là "do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn"

Nam ca sỹ Châu Việt Cường tại phiên xét xử sáng 7/3.

Tại phiên xét xử sáng 7/3, Châu Việt Cường khai bản thân không bị ảo giác khi nhét tỏi vào mồm nạn nhân H., bị cáo chỉ nghĩ làm cách này để trừ tà ma.

Cáo trạng quy kết bị cáo “Giết người” là quá nặng

Sau phần thủ tục, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKS) đọc cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và bị cáo Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 2, Điều 249 BLHS tại phiên xét xử sáng nay. 

Bước vào phần xét hỏi, đứng trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Việt Cường khai không bị ép cung, nhục hình, thời điểm gây án nhận thức được việc mình gây ra.

Bị cáo không bị ảo giác, cáo trạng quy kết bị cáo giết người ở khoản 2 là quá nặng bởi bị cáo không có động cơ, mục đích, ý thức để làm hại chị H…”, Cường nói trước khi bước vào phần xét hỏi.

Đứng trước bục khai báo Cường khai: Vào đêm 4/3, sau khi đi diễn về thì đi ăn đêm cùng Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau đó 2 người về nhà Phạm Đức Thế (SN 1981, ở tại phòng 2xxx, chung cư 2,1 Ha ở ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội).

Nam ca sỹ Châu Việt Cường khai cho bạn gái ăn nhiều tỏi là do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn - Ảnh 1.

Cường được đưa đến phiên xét xử sáng 7/3.

Khi về nhà Thế, Nguyên bảo có bạn là chị Đỗ Phương A (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Trần Mỹ H (sinh năm 1998, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đến chơi cùng.

Sau đó cả nhóm sử dụng ma tuý loại ketamin 3 lần. Đến sáng 5/3, Cường bắt xe đi lên sân bay Nội Bài nhưng không bắt được xe. Khi đi bắt xe, Cường nghĩ 12h30 mới bay nếu ra sớm quá phải đợi lâu nên quyết định quay về nhà Thế.

Về đến nhà Thế, khi đang nằm dưới đệm thì chị Trần Mỹ H bỗng ngồi bật dậy trước mặt bị cáo nói “Con à bà đây”.

“Lúc đấy, bị cáo hỏi bà nào thì H nói: “Bà cô tổ của con đây”. Sau đó, bị cáo nói bà cô tổ à thì H. xoa đầu nói: “Bà thương con lắm, bà khổ tâm lắm con có biết không” rồi nói chuyện tâm linh về vợ, con và cuộc sống gia đình rất chuẩn nên bị cáo cả tin điều đó là sự thật.

Khi đang nói chuyện H bỗng khóc kêu thầy ơi cứu con nên bị cáo hô H bị ma nhập rồi nhà mày có tỏi không Thế?…”, Cường khai tại toà.

Nam ca sỹ Châu Việt Cường khai cho bạn gái ăn nhiều tỏi là do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn - Ảnh 2.

Cường tại phiên toà sáng 7/3.

Cường khai tiếp, sau đó cả nhóm đi tìm tỏi và bản thân khi chạy xuống dưới nhà thấy người bán hàng tạp hoá có bán tỏi nên đã bốc một nắm chạy lên phòng và cho H ăn. Lúc này, bị cáo nghĩ tỏi trừ được tà ma.

Theo lời khai của Cường, trong đầu óc của anh ta thì tỏi không thể hại người, có thể trị được tà ma mà các thầy cúng hay dùng và còn là một gia vị trong các món ăn.

Khi nhét tỏi vào mồm H nhưng không thấy cô gái này cử động, Cường nghĩ mình giỏi, chữa đúng cách.

Được người hâm mộ tặng ma tuý

Lúc sau khi phát hiện ra cảnh H nằm bất động không thở, Cường biết mình đã gây ra việc lớn nên đuổi hết những người trong phòng đi và nói việc mình làm mình chịu.

Trong lúc quẫn trí, Cường đã chạy đi lấy dao định tự tử nhưng sau đó nghĩ lại mình làm mình phải chịu nên vứt lại con dao.

Cường thừa nhận mình gây ra cái chết cho chị H nhưng khai, khi gây ra sự việc, bị cáo không bị ảo giác vì lúc đó vẫn nhận biết được mọi người.

HĐXX sau đó công bố bản tự khai của Cường trong đó có nội dung khai bị cáo nghĩ chị H bị ma ám và không làm chủ được hành vi. Lúc này, Cường trả lời HĐXX rằng, khi mới xảy ra sự việc anh ta bị hoảng loạng.

“Bị cáo khẳng định trong bút tích của mình không có bản nào là chơi ma tuý gây ảo giác.

Bị cáo không nghĩ ăn tỏi dẫn đến chết người. Việc bị cáo cho H ăn nhiều tỏi là do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn…”, Cường khai.

Cường khai biết việc chơi ma tuý là vi phạm pháp luật và anh ta nghĩ rằng chỉ chơi ma tuý đá mới gây ảo giác còn sử dụng ketamin giống như uống rượu.

Lời khai của nam ca sỹ Châu Việt Cường sáng 7/3.