Mời chuyên gia ở BV Từ Dũ để phân tích, làm rõ cặp song sinh chết lưu trong bụng mẹ ở Vĩnh Long

Người nhà bức xúc mang cặp thai nhi song sinh chết lưu đến bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Long cho biết sẽ mời chuyên gia ở Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM để phân tích, làm rõ việc cặp song sinh chết lưu trong bụng mẹ gây bức xúc.

Ngày 18/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở đã liên hệ với Bệnh viện Từ Dũ để mời chuyên gia cùng tham gia họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với cặp thai nhi song sinh chết lưu.

Theo ông Tuấn, do đang chờ kết luận khám nghiệm tử thi từ cơ quan công an nên dự kiến sang tuần tới, hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với hai thai nhi chết lưu.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long báo cáo vụ việc.

“Theo báo cáo của bệnh viện gửi cho Sở có nhiều điểm không giống như người nhà sản phụ trình bày mà báo chí phản ánh.

Cụ thể, thai song sinh chỉ mới 35,5 tuần tuổi, sản phụ chỉ nhập viện theo dõi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ chứ chưa có dấu hiệu sinh.

Từ lúc nhập viện tim thai vẫn bình thường, nhưng đến ngày 15/9, bác sĩ tiến hành siêu âm kiểm tra thì phát hiện 2 thai nhi đã chết lưu. Lúc này, bệnh viện có yêu cầu mổ nhưng người nhà sản phụ không đồng ý.”, ông Tuấn thông tin.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 11/9, sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) có biểu hiện chuyển dạ, sắp sinh nên được người nhà đưa vào BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long chờ sinh.

Đến ngày 15/9, chị Thu đau bụng nên chồng gọi bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu.

Lo sợ đến tính mạng của sản phụ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP. Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, cặp thai nhi đã chết lưu được bác sĩ mổ bụng mẹ đưa ra ngoài, sản phụ được kịp thời cứu chữa qua cơn nguy kịch.

Sau sự việc, hơn chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và Ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết mà họ cho là bất thường.

Theo người nhà, họ nghi ngờ bác sĩ tắc trách dẫn đến cặp thai nhi tử vong trong bụng mẹ.