Miệng nói không muốn ly hôn, tay cầm dao chém liên tiếp vào người vợ

Nạn nhân nhập viện cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Chính quyền địa phương cho hay, sau khi gây án Ngọc đến công an đầu thú. Anh ta chém nhiều nhát vào vùng mặt, cổ và tay khiến vợ thương tích nặng, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 27/11, anh Đỗ Duy Ngọc (41 tuổi, trú tại thôn Cầu Thượng, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã cầm dao chém nhiều nhát vào cùng mặt, cổ và tay vợ mình là chị Nguyễn Thị Ngần (33 tuổi).

Gây án xong, Ngọc tự đến công an xã đầu thú. Chị Ngần được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu, sau nhiều lần phẫu thuật hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn Bích, Chủ tịch UBND xã Nhã Nam cho biết, nguyên nhân vụ việc là do trước đó, giữa anh Ngọc và chị Ngần có mâu thuẫn.

“Chị Ngần đưa đơn ly hôn lên chính quyền địa phương và có mong muốn giải quyết ngay nhưng anh Ngọc không đồng ý. Chính quyền địa phương đang trong lúc cho hòa giả hai bên thì xảy ra chuyện. Ngoài ra, giữa anh Ngọc và chị Ngần còn một vài nguyên nhân mâu thuẫn khác nữa”, lãnh đạo UBND xã Nhã Nam cho hay.

Ở địa phương, cả hai người này từng lập gia đình nhưng hôn nhân đổ vỡ, họ đều có con riêng. Sau khi ly hôn, cả hai đến với nhau mới được khoảng 1 năm và có đăng ký kết hôn hợp pháp.

Hàng ngày anh Ngọc đi bán lợn giống, còn chị Ngần ở nhà mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu, kinh tế gia đình tương đối ổn định.

Công an huyện Tân Yên đang tạm giữ Đỗ Duy Ngọc để phục vụ công tác điều tra.