Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời

Cách đây ít hôm, tại chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Hồng Vân đã lần đầu tiết lộ về mối quan hệ giữa mình và Lê Công Tuấn Anh.

Cô nói: “Trong nhóm chơi ngày ấy, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh và Lý Hùng là những người bạn chơi rất thân với nhau.

Chính ra, tôi và Lê Tuấn Anh chồng tôi không làm việc cùng nhau nhiều. Tôi làm việc nhiều hơn với Lê Công Tuấn Anh”.

Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân cũng kể rằng, cô là người đã làm việc cùng Lê Công Tuấn Anh đúng một tuần trước khi anh tự sát:

Trước khi Lê Công Tuấn Anh mất khoảng một tuần, tôi hát bài Người tình mùa đông ở Vũng Tàu. Lúc đó, Lê Công Tuấn Anh đóng vai người yêu tôi. 

Lúc đó, tôi gầy lắm, cao 1m57 mà nặng có 53kg. Tôi đóng vai người cá và Lê Công Tuấn Anh phải bồng tôi chạy từ bãi ra bờ biển rồi lại chạy vào, chạy lên chạy xuống, nên mệt, phải thở hổn hển. Tôi thấy vậy mới bảo:

Tuấn dở, Tuấn hay nhậu nhẹt. Tôi ghét cái tật đó của Tuấn lắm. Tuấn nhậu rồi Tuấn mệt. Tuấn thở như vậy là sức yếu lắm rồi. Không được nhậu nữa!“.

Từ lời kể của Hồng Vân, khán giả đã tìm lại MV Người tình mùa đông do cô đóng cùng Lê Công Tuấn Anh cách đây 23 năm (năm 1996).

MV Người tình mùa đông do Hồng Vân đóng cùng Lê Công Tuấn Anh

Trong MV này, Hồng Vân vừa đóng vai chính, vừa thể hiện luôn ca khúc. Có thể thấy, cô sở hữu chất giọng nữ trung đầy đặn, có độ ấm. 

Tuy không thể hiện được bất cứ kĩ thuật thanh nhạc nào, nhưng cô vẫn có ưu điểm là hát cực kì rõ lời.

Đây cũng là một trong những MV ca nhạc đầu tiên của Việt Nam được làm với thời lượng dài (hơn 9 phút), có cốt truyện, nội dung đầy đủ. Phải tới vài năm gần đây, các ca sĩ Việt như Mỹ Tâm, Hương Tràm, Noo Phước Thịnh… mới chạy theo xu hướng làm MV dài kiểu này.

Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời - Ảnh 4.

Đúng như lời Hồng Vân nói, trong MV này, cô khá gầy, thon gọn, nhỏ nhắn. Cô vào vai nàng tiên cá, còn Lê Công Tuấn Anh vào vai một nhà khảo cổ trẻ vô tình phải lòng nàng tiên.

Sau khi không may bị kẻ xấu hãm hại, nàng tiên cá đã được Lê Công Tuấn Anh cứu và thả về biển, nhưng sự ra đi của nàng tiên đã để lại tiếc nuối cho anh.

Các đường nét trên gương mặt Hồng Vân khá sắc nét, mềm mại và gợi lên sự quyến rũ riêng có. Quả nhiên, Hồng Vân thời trẻ rất xinh đẹp, nữ tính. Đó là lí do vì sao cô chiếm được trái tim của Lê Tuấn Anh.

Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời - Ảnh 5.

Còn Lê Công Tuấn Anh trong MV này rất hoạt bát, năng động và vẫn giữ được vẻ điển trai, thư sinh của mình. Trông anh dường như không có bất cứ biểu hiện nào của sự thất tình, muốn tìm đến cái chết.

Hồng Vân và Lê Công Tuấn Anh đóng những cảnh tình cảm với nhau rất đạt và tự nhiên, chứng tỏ họ đã có sự thân thiết từ trước. Theo lời Hồng Vân, buổi tối sau khi đóng xong MV này, Lê Công Tuấn Anh đã tâm sự với cô rằng:

“Vân ơi! Nhà Tuấn để nhiều sách lắm. Tuấn không muốn mất những sách đó nên nếu có chuyện  gì xảy ra, Vân không được cho ai bỏ sách đó của Tuấn đi”.

Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời - Ảnh 6.

Câu nói này như một lời dự cảm về chuyện chẳng lành sẽ xảy đến với Lê Công Tuấn Anh. Hồng Vân khi ấy còn quá ngây thơ để hiểu được điều đó. Đúng một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh tìm đến cái chết.

Hình ảnh hiếm hoi của Lê Công Tuấn Anh 1 tuần trước khi đột ngột qua đời - Ảnh 7.