Có ai đã kịp nhận ra nỗi khó chịu cực nhọc mà Messenger update mới mang lại sau một ngày hay chưa?

Cách đây 2 tháng, giao diện mới mang phong cách tối giản của Messenger đã được “debut” lần đầu cho công chúng chiêm ngưỡng, người khen kẻ chê bàn tán sôi nổi. Tuy nhiên, không hiểu sao update đã được rút lại ngay sau đó, bặt vô âm tín cho rất nhiều người dùng – để đến ngày hôm qua mới chính thức trở lại (nhưng lợi hại thì vẫn như thế, chẳng tăng lên được tí nào).

Messenger update mất mục Group khiến ai cũng điên đầu, may sao dân tình hiến kế khắc phục ngay lập tức - Ảnh 1.

Giao diện update mẫu được Facebook tiết lộ từ trước, đúng như những gì đã được tung ra chính thức.

Ở trong chăn mới biết chăn có rận, sau hơn 24h sử dụng và làm quen lại, nhiều người đã nhận ra Messenger dính phải một điểm “cải lùi” rất khó chịu, không hề tiện nghi như bản cũ. Có lẽ lần trước Facebook đã đánh bài chuồn cho Messenger nhanh quá nên dân tình chưa kịp nhận ra những nhược điểm này, để giờ mới lòi đuôi chuột.

Cụ thể, phần dành riêng cho danh sách các Group của người dùng đã hoàn toàn biến mất không còn dấu vết, chỉ còn lại đúng 3 mục tối giản ở menu điều hướng bên dưới:

Messenger update mất mục Group khiến ai cũng điên đầu, may sao dân tình hiến kế khắc phục ngay lập tức - Ảnh 2.

Tab Group dưới thanh menu chính không còn nữa.

Thực chất, Facebook cũng khá đúng đắn khi nhận ra Messenger bản cũ đã trở nên rối tung rối mù bởi nhồi nhét quá nhiều chức năng lẫn lộn, đặc biệt là các game và tiện ích, ứng dụng liên kết. Tuy nhiên, quyết định bỏ đi hoàn toàn tab Group dưới menu chính có vẻ như đã phản tác dụng, vì từ trước tới nay đó vẫn là một điểm được đánh giá cao bởi nhiều người. Đối với những ai quen tương tác với khoảng 10-20 Group phục vụ nhiều nhu cầu từ học tập, làm việc cho tới giải trí, đây thực sự là một bản update ác mộng.

Ừ thì mọi sự cũng đã rồi, mất tab Group nữa thì có sao? Trước hết, công cuộc tìm kiếm những Group cần thiết sẽ khó khăn hơn gấp bội lần. Phải như Group nào đã lạc trôi quá lâu, bị quên tên, hoặc thậm chí… không có tên khi lập ra thì càng khủng khiếp hơn nữa.

May mắn là cư dân mạng cũng đã hiến kế nhanh chóng, tổng hợp lại những cách sau để ta “lặn lội” danh sách inbox để tìm đúng Group:

1. Nhập tên chính xác của Group, hoặc từ khóa gần giống (nếu chỉ nhớ mang máng) lên thanh tìm kiếm Messenger: Không nhiều thì ít, mọi thông tin liên quan sẽ nhanh chóng được lọc ra và dễ tìm hơn.

2. Nhập tên một người bạn là thành viên liên quan lên thanh tìm kiếm, chọn bộ lọc “Group”: Khá khen cho thuật toán tìm kiếm của Messenger đủ sâu xa, sẽ hiển thị mọi cuộc hội thoại liên quan đến người bạn này, trong đó chắc chắn có Group cần tìm.

Messenger update mất mục Group khiến ai cũng điên đầu, may sao dân tình hiến kế khắc phục ngay lập tức - Ảnh 3.

2 cách để có thể tìm ra một Group chính xác trên Messenger hiện nay.