Mẹ ca sỹ Châu Việt Cường rưng rưng kể về tuổi thơ của đứa con duy nhất

Mẹ nam ca sỹ Châu Việt Cường chia sẻ với PV.

Tâm sự với PV, bà H. kể mình là mẹ đơn thân chăm nuôi Châu Việt Cường từ ngày còn bé đến khi lớn lên con trai làm nghề ca sỹ và đi xa nhà.

Trong phiên xét xử nam ca sỹ Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại TAND TP Hà Nội có hàng chục người thân, bạn bè của các bị cáo, nạn nhân tới dự phiên toà.

Trong phiên xét xử, ngồi ẩn khuất tại hàng ghế sau cùng là người phụ nữ trung tuổi dáng người nhỏ thó, khắc khổ theo dõi kĩ lưỡng mọi chi tiết của phiên toà.

Đặc biệt mỗi lần nam ca sỹ Châu Việt Cường đứng lên trả lời câu hỏi của HĐXX, bà lại đưa ánh mắt dõi theo trầm buồn.

Sau khi phiên toà kết thúc, được biết người phụ nữ này chính là mẹ đẻ của nam ca sỹ Châu Việt Cường.

Mẹ ca sỹ Châu Việt Cường rưng rưng kể về tuổi thơ của đứa con duy nhất - Ảnh 1.

Mẹ nạn nhân Trần Thị H (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) gào khóc gọi tên con trước cửa phiên toà sáng 7/3.

Sau bữa ăn trưa, chia sẻ nhanh với PV, bà cho biết mình tên là Nguyễn Thị H (SN 1958 – mẹ Châu Việt Cường).

Theo lời bà H, bà cùng một số người thân bắt xe từ quê ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, Thanh Hóa ra tham dự phiên toà xét xử con trai từ sáng sớm nay.

Khi nhắc về người con trai phải đứng trước bục khai báo về hành vi phạm tội, ánh mắt đượm buồn, bà H kể: Từ ngày con liên quan đến vụ án hơn một năm qua, bà chưa một lần được đi thăm và cũng không nghe tin tức gì. Bà chỉ biết rằng, hàng tháng người vợ của Cường đều gửi đồ vào trại giam cho chồng.

Mẹ ca sỹ Châu Việt Cường rưng rưng kể về tuổi thơ của đứa con duy nhất - Ảnh 2.

Cường được đưa tới phiên xét xử sáng 7/3.

Bà nói rằng, kể từ khi nghe tin con vi phạm pháp luật chưa một đêm ngủ ngon giấc. Càng đến ngày xét xử bà càng mong ngóng, lo nghĩ và trong thâm tâm luôn nguyện cầu có một phép màu xảy ra với người con trai duy nhất. Bởi bà H chỉ có Cường là con và một tay bà chăm từ nhỏ đến lớn.

Đến tuổi trưởng thành, nhờ trời ban cho giọng hát nên Cường có tên tuổi và được mọi người yêu mến nhất là người địa phương.

Khi con lớn lên, Cường sống xa gia đình, thỉnh thoảng mới về nhà thăm mẹ hoặc gọi điện hỏi thăm.

Vào tết năm 2018, hai mẹ con vừa sum vầy xong thì chỉ hơn 1 tháng sau bà bỗng nhận tin dữ khi con trai nhét tỏi vào miệng cô gái trẻ khiến người này tử vong.

Nghe tin con phạm tội mà tôi rụng rời chân tay, vì ở quê hiểu biết pháp luật, cuộc sống thành phố ít nên tôi chỉ biết cầu mong cho con tai qua nạn khỏi được pháp luật khoan hồng…“, rưng rưng nước mắt bà H chia sẻ.

Bà tâm sự, sau vụ việc con trai gây ra vì hoàn cảnh gia đình nên bà không ra Hà Nội được nên vợ Cường đến nhà thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Bà mong muốn gia đình nạn nhân có thể bỏ qua được lỗi lầm mà con trai bà đã gây ra và cơ quan chức năng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để anh ta có thể sớm quay lại cuộc sống đời thường làm điều có ích cho xã hội.

Bà nói, Tết 2019 vợ con Cường cũng không về quê ăn Tết, hai mẹ con chỉ nói chuyện qua điện thoại.