Lúc nào cũng than thở “việc này khó quá”, ngoại hình xuề xòa, hay gặp gỡ những kẻ nhàn rỗi thì đừng hỏi vì sao bạn mãi mãi thua kém người khác

Số phận của bạn được tạo nên bởi chuỗi logic suy nghĩ – hành động – thói quen – tính cách. Khi bạn suy nghĩ tích cực, bạn sẽ hành động tích cực, từ đó hình thành những thói quen tốt, tính cách vượt trội và những ưu điểm hơn so với người thông thường. Và đó cũng là điều quyết định sự thành công hay thất bại của cuộc đời bạn.

Bạn ngưỡng mộ thành công của các doanh nhân như Bill Gates, Steve Jobs và có bao giờ tự hỏi, tại sao nhiều người lại thành công đến vậy trong khi số đông khác thì không. Họ có thực sự thông minh hay có tài năng bẩm sinh? Hoặc chỉ đơn giản là họ gặp may mắn hơn những người khác?

Chúng ta thường có tâm lý rằng, những người xung quanh ta có cuộc sống tốt đẹp hơn mình. Họ có được mọi thứ thật dễ dàng. Bạn bắt đầu ngưỡng mộ và ghen tỵ với tất cả mọi người mà không biết rằng, vấn đề nằm ở chính bản thân bạn.

Khi đối mặt với khó khăn, đa số chúng ta lựa chọn cố gắng một chút, vấp ngã, sau đó bỏ cuộc. Chỉ có một số ít người kiên trì và quyết tâm đạt được mục tiêu bằng mọi giá. Và họ được gọi là những người thành công.

Không có công thức chung để trở nên thành công, nhưng những người mãi mãi có cuộc sống bình thường, thua kém người khác thì có những đặc điểm chung dưới đây:

1. Lúc nào cũng nghĩ: Việc này khó quá

Đã bao nhiêu lần bạn từ bỏ mục tiêu vì nghĩ “Việc này khó quá”, “Mình không đủ khả năng”, “Đây là chuyện không ai làm được”?

Khi bạn cho rằng việc gì đó khó, nó sẽ khó thật. Tư tưởng của bạn bị giới hạn bởi những cảm xúc tiêu cực của chính bạn. Khi bạn lại bỏ cuộc khi chưa hề thử sức, bạn đã thua cuộc trước khi bắt đầu. Và thành công sẽ không bao giờ dành cho những người không dám dấn thân như vậy

2. Luôn than thở khi phải làm việc

Không có thành công nào được xây dựng từ sự nhàn rỗi. Nếu bạn không làm việc, bạn sẽ không nhận được thành quả nào cả, đó là một điều hiển nhiên.

Những người thành công là người luôn tìm được niềm vui và động lực trong công việc của mình. Với họ, được làm việc là hạnh phúc và cơ hội. Những người hãy than thở về những việc nhỏ thì chắc chắn sẽ khó có thể hoàn thành được việc lớn.

Hãy bớt kêu mệt, không có thời gian mà bắt tay vào làm việc. Chỉ khi quyết tâm đến cùng với mục tiêu của mình bạn mới xứng đáng có được thành công.

Lúc nào cũng than thở việc này khó quá, ngoại hình xuề xòa, hay gặp gỡ những kẻ nhàn rỗi thì đừng hỏi vì sao bạn mãi mãi thua kém người khác - Ảnh 1.

3. Kiếm được tiền nhưng không dám tiêu xài

Bạn làm việc, kiếm tiền để phục vụ cuộc sống chứ không chỉ để tiết kiệm. Một người bình thường có thể làm ra 10 phần, tiêu 9 phần. Một người biết lo xa, có hoài bão lớn sẽ tiêu 5 phần, để dành 5 phần. Còn những người luôn để dành 9 phần chỉ dám tiêu 1 phần sẽ chẳng bao giờ thoát được cái nghèo.

Chính vì trong tiềm thức bạn luôn cho rằng mình nghèo, sợ rằng không tiết kiệm sẽ chẳng có gì trong tay nên bạn luôn mắc kẹt trong nỗi lo cơm áo mà không thể bứt phá.

Trong cuộc sống này, muốn kiếm được tiền trước tiên bạn phải học được cách tiêu tiền cho đúng. Có 3 loại tiền bạn nhất định phải tiêu đó là: tiền đầu tư cho bản thân, tiền hiếu thuận với cha mẹ và tiền báo đáp với những người đã giúp bạn trong xã hội và giúp đỡ những người khó khăn hơn. Chi tiêu đúng những loại tiền này, bạn sẽ thu về được những giá trị còn lớn lao hơn cả của cải vật chất.

4. Luôn cúi mặt khi đang đi

Không phải tự nhiên mà người ta có thể xem tướng tá đoán tính cách, số phận. Dáng đi, cách cư xử của bạn sẽ phản ánh chính con người và tiềm năng của bạn. Khi một người luôn đi với tư thế cúi mặt, khom lưng, trong tiềm thức của họ hình thành cảm giác tự ti, lúc nào cũng có suy nghĩ rằng bản thân không bằng người khác.

Mặc dù, nhiều người ngụy biện rằng, cúi đầu xuống cho họ cảm giác an toàn, tránh va chạm với người khác, nhưng thói quen này có thể giết chết mọi hoài bão của bạn.

5. Không bao giờ nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện

Điều này cũng là biểu hiện của sự thiếu tự tin vào bản thân. Bạn cảm thấy ngoại hình của mình không đẹp hay sợ ánh mắt sắc lạnh của đối phương? Dù vì lí do gì đi chăng nữa thì việc lảng tránh ánh mắt của đối phương có thể khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Bởi chỉ khi nhìn trực diện, bạn mới nhận biết được tình hình thực tế, cư xử đúng mực để khiến người xung quanh hài lòng, bản thân có thể ngẩng cao đầu.

Lảng tránh ánh mắt của người khác khi giao tiếp, bạn mãi chỉ là người theo sau mà thôi.

6. Không chăm chút ngoại hình

Lúc nào cũng than thở việc này khó quá, ngoại hình xuề xòa, hay gặp gỡ những kẻ nhàn rỗi thì đừng hỏi vì sao bạn mãi mãi thua kém người khác - Ảnh 2.

Ngoại hình chỉn chu sẽ khiến bạn tự tin hơn trong mọi tình huống. Và một điều đơn giản là, khi không chăm chút đúng mực cho vẻ bề ngoài, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tiếp xúc được với những người thành công hơn bạn, đem đến cho bạn những cơ hội không ngờ.

7. Hay gặp gỡ những người nhàn rỗi

Những người nhàn rỗi thường có chung tư tưởng: An phận, chấp nhận cuộc sống bình thường. Càng tiếp xúc với họ, bạn càng có xu hướng suy nghĩ giống như vậy.

Có thể, cuộc sống nhàn rỗi, an phận cũng có mặt tốt, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể giúp bạn đủ tự tin, sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và có được thành quả vượt trội.

theo Tổng hợp