Lễ giao nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Lào Cai

Đại diện Sở Tư pháp Lào Cai đề nghị người nhận nuôi chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam.

Ngày 15/2, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Lễ giao nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

Theo đó, tại Lễ giao nhận con nuôi, trẻ được nhận nuôi là cháu Lìm Bảo Khánh, giới tính nam, sinh ngày 29/04/2020, cư trú tại Trung tâm công tác xã hội – Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Lào cai. Người nhận nuôi là gia đình ông Vedel Thibaut, Henri, Georges và bà Garcia Ép. Vedel Delphine, Laetitia, Marguerite quốc tịch Pháp.

ky-nhan-5743

Lễ giao nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Lào Cai.

 

Tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lào Cai công bố quyết định cho bé Lìm Bảo Khánh làm con nuôi của ông Vedel Thibaut, Henri, Georges và bà Garcia Ép. Vedel Delphine, Laetitia, Marguerite. Đại diện Sở Tư pháp Lào Cai đề nghị người nhận nuôi chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam.

Các bên thống nhất, trong thời hạn 3 năm kể từ ngày giao nhận, cứ 6 tháng một lần, người nhận con nuôi có trách nhiệm thông báo cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, gia đình ông Vedel Thibaut, Henri, Georges và bà Garcia Ép. Vedel Delphine, Laetitia, Marguerite đã gửi lời cảm ơn, cam kết nuôi dưỡng, giáo dục cháu Lìm Bảo Khánh phát triển toàn diện.