Kỳ vọng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Hà Nội

G
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, trong năm mới Nhâm Dần 2022, với bề dày truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ vươn lên mạnh mẽ như con Hổ, chiến đấu và giành thắng lợi lớn hơn năm con Trâu…

Trong thời khắc thiêng liêng Giao thừa Xuân Nhâm Dần 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến trụ sở Thành ủy Hà Nội, thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển, đổi thay từng ngày của Thủ đô. Tổng Bí thư cho rằng, năm 2021 là một năm đầy ắp sự kiện, từ tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp… cho đến những tác động của dịch COVID-19, tất cả những việc này đều tác động đến Thủ đô.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, các lĩnh vực của đất nước vẫn có bước phát triển tiến bộ; vị thế, uy tín của đất nước ngày lớn mạnh, đúng như Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Tổng Bí thư khẳng định, trong kết quả chung của đất nước, có sự đóng góp rất lớn của Thủ đô Hà Nội.

image-gallery-6867

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND TP Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, những thành tích của Thủ đô trong năm 2021. Đây là thành công chung có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, sự hưởng ứng của của MTTQ, các đoàn thể và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hà Nội không chỉ là thành phố, mà còn là “Thành phố Vì hòa bình”, “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “nơi lắng hồn núi sông ngàn năm”, “Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng”, “linh thiêng và hào hoa”… Hà Nội còn là địa phương có dân số đông nhất cả nước, là đảng bộ lớn nhất cả nước với 48 vạn đảng viên… Đồng chí mong muốn, trong năm mới 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải phấn đấu làm sao cho xứng đáng với vai trò, vị trí đó, xứng đáng với vai trò là Thủ đô – “đô thị đứng đầu”.

Để làm được điều đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cần phải nhìn lại thực tiễn công tác năm 2021 để rút ra những bài học kinh nghiệm làm hành trang cho năm mới. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, Hà Nội phải có tầm nhìn dài hạn, đến năm 2025, năm 2030 và năm 2045 và lấy những mốc kỷ niệm lớn của thành phố để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

z3151445221782-41d7f57c9caa7e66715c3c61210c1c2c-6303

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND TP Hà Nội.

Tổng Bí thư khẳng định, Trung ương luôn kề vai, sát cánh và có trách nhiệm với Thủ đô, vì nhận thức rất rõ vai trò, vị trí của của Thủ đô, chuyện gì xảy ra với Hà Nội thì cũng xảy ra với cả nước. Đồng chí cho biết, sắp tới Bộ Chính trị sẽ nghe Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 6/1/2012, của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội, giai đoạn 2011-2020”, trên cơ sở đó, cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, trong năm mới Nhâm Dần 2022, với bề dày truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ vươn lên mạnh mẽ như con Hổ, chiến đấu và giành thắng lợi lớn hơn năm con Trâu (Tân Sửu 2021).

z3151445232167-d2bc8e38be5dcf9375e2fc99d335cf77-8714

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mừng tuổi các cháu nhỏ nhân dịp năm mới. Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND TP Hà Nội.

Thay mặt cho lãnh đạo Trung ương và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Thủ đô một năm mới thành công toàn diện, đi đầu trên các lĩnh vực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô dồi dào sức khoẻ, khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư thành các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tạo chuyển biến căn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo Trung ương và chiến sĩ, đồng bào cả nước.

 

Theo N. Hà (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/ky-vong-nam-moi-cua-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-voi-ha-noi-d175802.html