Khu tái định cư 3.790 căn hộ tại Thủ Thiêm được thành phố bán đấu giá.

UBND TP HCM từng nhiều lần bán đấu giá lô căn hộ tái định cư tại khu đô thị Thủ Thiêm với giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng nhưng không đơn vị nào tham gia.

Theo dự kiến, chiều mai (14/8), UBND TP HCM tổ chức buổi họp báo công bố thông tin liên quan 4,3 ha đất ở Thủ Thiêm nằm ngoài ranh quy hoạch, kế hoạch của thành phố và việc thực hiện những nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, lãnh đạo thành phố đã nhiều lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để những điểm nghẹn còn tồn tại tại khu đô thị mới này. Người dân Thủ Thiêm cũng nhiều lần bày tỏ sự bức xúc, đề nghị chính quyền nhanh chóng giải quyết cho quyền lợi liên quan của họ. 

Bên cạnh đó, Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản kết luận buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố và Sở Xây dựng xung quanh phương án đấu giá, giải quyết hàng ngàn căn hộ tái định cư đang tồn tại khu Thủ Thiêm (quận 2).

Theo đó, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá, Sở Tư pháp TP HCM kiến nghị đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư tại phường Bình Khánh, quận 2. Tính đến thời điểm này, đây là lần thứ 3 chính quyền tổ chức bán để tìm người mua, giá khởi điểm 9.900 tỷ đồng.

Trước đó, 2 năm trước, cơ quan chức năng từng tổ chức không có đơn vị nào tham gia đấu giá vì không đủ năng lực tài chính. Trường hợp không thể đấu giá, thành phố, UBND TP HCM sẽ lên phương án phân chia phân lô bán lẻ cho các cá nhân, công chức…

Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 2.

Khu tái định cư ở thủ Thiêm được UBND TP HCM nhiều lần tiến hành đấu giá.

Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 3.

Nếu lần này không thể đấu giá thành công, thành phố sẽ lên phương án phân chia phân lô bán lẻ.

Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 4.

Khu tái định cư 3.790 căn hộ được đấu giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng

Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 5.
Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 6.

Theo dự kiến, UBND TP HCM sẽ họp báo liên quan tới những vấn đề Thủ Thiêm vào ngày 14/8.

Khu tái định cư Thủ Thiêm có vị trí vàng, bán đấu giá gần 10.000 tỷ đồng không ai mua - Ảnh 7.

Trước đó, lãnh đạo thành phố đã nhiều lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để những điểm nghẹn còn tồn tại tại khu đô thị mới này.