Khởi tố vụ án bác sỹ giết vợ nhét thi thể vào bao tải phi tang xuống sông

Triệu Văn Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an nhân dân)

Đại tá Hà Văn Tuyên cho biết, hiện các đơn vị chức năng Công an tỉnh Cao Bằng đang tích cực tìm kiếm thi thể chị H. nhưng chưa có tung tích.

Chiều 9/9, trao đổi với PV Đại tá Hà Văn Tuyên – Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, trú tại tổ 13, phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) giết vợ là chị Đặng Thị H. (30 tuổi) rồi phi tang xác xuống sông.

Theo đại tá Tuyên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án từ ngày 5/9, và chưa có quyết định khởi tố bị can do nghi phạm mới bắt được và vẫn đang trong quá trình đấu tranh khai thác, làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Khởi tố vụ án bác sỹ giết vợ nhét thi thể vào bao tải phi tang xuống sông - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ án.

Đại tá Tuyên cũng cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng đang tích cực tìm kiếm thi thể chị H.

Trước đó, tại cơ quan công an Triệu Văn Hải khai nhận vào khoảng 13h ngày 30/8, hắn và vợ cãi nhau dẫn đến xô sát.

Lúc này, đối tượng đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau khi ra tay sát hại vợ, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết chị H.

Viết thư xong, Hải ngủ đến khoảng 24 giờ cùng ngày thì tỉnh dậy rồi cho xác vợ vào bao tải, đưa lên xe máy chở ra cầu Gia Cung (thuộc phường Sông Hiến, TP Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Lúc này, do có nhiều người qua lại, sợ bị phát hiện nên đối tượng đã tiếp tục chở thi thể vợ đến cầu Sông Máng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.

Sau đó, Hải đi xe máy xuống Bắc Kạn cắm lấy 11 triệu rồi bắt xe ôtô đi Thái Nguyên, Hà Nội.

Sợ bị cơ quan chức năng phát hiện, Hải đã đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh rồi lại quay ra Hà Nội.

Đến ngày 7/9, đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng, thuộc địa bàn phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.