Khởi tố nhóm người xông vào trụ sở công an tỉnh Thái Bình hành hung nữ tài xế 9x

Trụ sở công an tỉnh Thái Bình.

Bị truy đuổi, nữ tài xế sinh năm 1992 đã lái xe vào trụ sở Công an tỉnh Thái Bình nhưng vẫn bị nhóm thanh niên xông vào gây rối, hành hung.

Ngày 3/12, đại diện Công an TP. Thái Bình, xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Hải (SN 1987, trú tại huyện Vũ Thư), Phạm Văn Cường (SN 1994, trú tại huyện Kiến Xương), và Mai Xuân Nam (SN 1997, trú tại huyện Quỳnh Phụ).

Các đối tượng bị khởi tố để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản liên quan đến sự việc xông vào trụ sở công an tỉnh Thái Bình hành hung, đập phá ôtô của nữ tài xế.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/11, chị Võ Thị Thiện (SN 1992, quê Nghệ An) đã tự lái chiếc xe ô tô KIA Morning mang biển kiểm soát Hà Nội vào trụ sở Công an tỉnh Thái Bình để cầu cứu khi bị một nhóm đối tượng gồm các nam thanh niên truy đuổi.

Nhóm này cầm theo kéo, gậy, gạch… lao vào đập phá xe, chọc thủng lốp xe và cắt tóc của nạn nhân điều khiển.

Ngay lúc đó, đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thái Bình đã khống chế các thanh niên này đưa vào trong trụ sở, sau đó bàn giao cho Công an TP.Thái Bình điều tra, làm rõ.

Thời điểm chị Thiện lái xe vào trụ sở là giờ tan tầm buổi sáng, cổng đang mở cho các cán bộ, chiến sĩ làm việc tại Công an tỉnh Thái Bình ra về.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định chị Thiện xuất phát từ Hà Nội lúc 8h sáng 19/11 đến nhà một người đàn ông ở xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chị Thiện và gia đình người đàn ông này đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó chị Thiện lái xe ra về thì bị nhóm đối tượng trên đuổi theo. Hoảng sợ khi bị một nhóm người lạ mặt tay cầm vũ khí truy đuổi, đe doạ, chị Thiện đã lái xe vào trong trụ sở Công an tỉnh Thái Bình với mục đích cầu cứu.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.