G

Qua điều tra, công an đã khởi tố Phúc XO, người đeo gần 20 kg vàng giả cùng 11 đối tượng khác vì có liên quan đến ma túy.

Tối 12/4, nguồn tin của phóng viên từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Phúc (thường gọi là Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12) và 11 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO, đại gia đeo 20 kg vàng giả  - Ảnh 1.

Phúc XO tại cơ quan công an.

Theo đó, 11 đối tượng này bị điều tra hình sự về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong đó, Phúc XO bị xác định có vai trò chủ mưu.

Phúc XO cùng nhiều nhân viên quản lý ở quán karaoke do Phúc XO làm chủ cũng bị tạm giữ về hành vi này. Trong số những người này có 1 người tên Thịnh là người giúp sức đắc lực cho hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý ở quán karaoke XO.

Qua khám xét nhà của cha mẹ Phúc XO và quán karaoke trước đó, công an thu giữ nhiều ma tuý, vũ khí.

Như đã thông tin, sau 4 tháng theo dõi, tối 9/4 và rạng sáng 10/4, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TPHCM cùng các đơn vị có liên quan đã ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke XO.

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO, đại gia đeo 20 kg vàng giả  - Ảnh 2.

Phòng ở quán karaoke XO.

 Kiểm tra, công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma túy ở các phòng trong quán. Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Công an đã tiến hành lập hồ sơ và đưa gần 100 người về trụ sở Công an quận 12 để lấy lời khai. Phúc XO và những nhân viên quản lý bị đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự để lấy lời khai. Qua kiểm tra, công an xác định có 80 người dương tính với ma túy, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO, và xác định tụ điểm này là nơi tụ tập các “dân chơi” để phê ma túy.

Theo tìm hiểu, Phúc XO có xuất thân là tài xế, giúp sức cho một nhà báo hoạt động điều tra báo chí nhưng bẵng đi vài năm lại trở thành đại gia. Về nhân vật này có nhiều nghi vấn và dư luận cho rằng có nhân vật “dữ dẵn” đứng sau Phúc XO.