U22 Việt Nam chốt quân, chờ đại chiến với Thái Lan

Ảnh: T.L

Sau 2 ngày chờ đợi thêm tín hiệu tích cực từ các “bệnh binh”, cuối cùng HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải vô địch U22 ĐNÁ 2019.

Theo kế hoạch, HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ U22 Việt Nam dự giải vô địch U22 ĐNÁ 2019 từ sau trận đấu với Sài Gòn FC. Tuy nhiên, ông Tuấn đã cố gắng lùi lại 2 ngày, để chờ tình hình của một số bệnh binh.

Cuối cùng, 2 cầu thủ bị loại là Âu Dương Quân và Cao Tấn Hoài. Lê Minh Bình và Ngô Tùng Quốc lần lượt chấn thương cổ chân và đầu gối, tuy nhiên theo những kiểm tra gần nhất, các chấn thương này không quá nặng và đều được giữ lại.

Vào ngày mai, 15/2, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Campuchia rồi bắt đầu thi đấu ngày 17/2 gặp Philippines, ngày 19/2 gặp Timor Leste và ngày 21/2 gặp cường địch Thái Lan. Ở bảng B, giải sẽ có sự góp mặt của Campuchia, Indonesia, Malaysia và Myanmar.

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ, do vướng V.League sắp khởi tranh nên U22 Việt Nam không có lực lượng mạnh nhất. Dù vậy, sân chơi U22 ĐNÁ cũng chỉ là để rèn luyện cho các cầu thủ trẻ, nên ông Tuấn sẽ cố gắng theo mục tiêu đó, cụ thể là rèn lối chơi của các học trò giống với lối chơi của ĐTVN hiện tại, hòng dọn đường cho các em trong những năm tới lên chơi tại cấp cao nhất.

Danh sách 23 cầu thủ U22 Việt Nam

Y Eli Nie, Dương Tùng Lâm, Phan Văn Biểu; Ngô Tùng Quốc, Trương Dũ Đạt, Nguyễn Văn Đạt, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Hạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Lê Văn Xuân; Bùi Tiến Dụng, Trần Bảo Toàn, Tống Anh Tỷ, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Hoàng Duy; Trần Đức Nam, Trần Danh Trung, Trần Thanh Sơn, Lê Xuân Tú, Lê Minh Bình.