Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính tổ chức lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

Tối 17/6, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với chùa Bái Đính đã tổ chức lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính tổ chức lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

Đông đảo đại biểu và các khóa sinh tham gia lễ hoa đăng.

Tham gia buổi lễ có các đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình; đại diện Công an tỉnh; Sở Nội vụ; Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; hơn 1.500 khóa sinh, tình nguyện viên Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính lần thứ 9, năm 2023.

Tại lễ hoa đăng, các đại biểu và các khóa sinh đã được Ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Bái Đính thuyết trình về ý nghĩa của lễ hoa đăng – nét văn hóa tâm linh truyền thống của Phật giáo Việt Nam, nhằm hướng con người tới những điều chân, thiện, mỹ, bớt đi tham sân si, ghen ghét, đố kỵ, hận thù.

Sau nghi thức dâng hương, cầu nguyện an lành, Ban tổ chức khóa tu cùng các khóa sinh đã thực hiện nghi thức diễu đăng và dâng đăng xung quanh bản đồ Việt Nam hình chữ S và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trang hoàng ánh sáng từ nến và hoa sen.

Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính tổ chức lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

 

Các khóa sinh lắng lòng thanh tịnh, cầm hoa đăng trên tay với sự trang nghiêm thành kính để cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc; cầu nguyện cho các khóa sinh luôn được sức khỏe, bình an, chăm ngoan, học giỏi, trở thành con ngoan, trò giỏi giúp ích cho gia đình, xã hội và đất nước.

Lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an là 1 trong các hoạt động bổ ích, ý nghĩa trong chuỗi hoạt động của Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính lần thứ 9, năm 2023 với chủ đề “Về nguồn”.

Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính tổ chức lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an
Lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an là 1 trong các hoạt động của Khóa tu mùa hè chùa Bái Đính.

 

Khóa tu với sự tham gia của hơn 1.500 khóa sinh, tình nguyện viên đến từ 26 tỉnh, thành phố trong cả nước. Khóa tu là cơ hội cho các khóa sinh được nghỉ ngơi, giảm căng thẳng sau những tháng ngày học tập; là sân chơi bổ ích trong dịp nghỉ hè; là cơ hội cho các em khóa sinh được tĩnh tâm nhìn lại chính mình; được Ban tổ chức khóa tu truyền đạt, chia sẻ về lối sống yêu thương, hiểu biết, hiếu thuận, có trách nhiệm; khóa sinh còn có cơ hội được trải nghiệm tham quan chùa Bái Đính cổ, tham gia các hoạt động thi văn nghệ, các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, đuối nước… Thời gian tổ chức khóa tu từ ngày 14-18/6/2023.

Hồng Vân- Minh Quang

Nguồn Báo Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/khoa-tu-mua-he-chua-bai-dinh-to-chuc-le-hoa-dang-cau-nguyen/d2023061807113342.htm