G

HLV Park Hang-seo đã chính thức ký hợp đồng mới với VFF và sẽ dẫn dắt bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa.

BOX TV TRỰC TIẾP HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng cùng VFF 

BOX TV 1 (Nguồn: Next Media)

BOX TV 2 (Nguồn: On Sports)

TƯỜNG THUẬT

10h55: Phần trao đổi thông tin với truyền thông

PV: Việc trả lương cho ông Park gây nhiều tranh cãi. Xin VFF có thể cho biết về con số cụ thể và đơn vị doanh nghiệp nào đã tài trợ cho việc này?

PCT VFF Trần Quốc Tuấn: Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ. Nhưng xin khẳng định như đã trả lời, VFF nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp. Hiện tại VFF đang phải lo cho 12 đội tuyển và luôn phải hoàn thiện lực lượng chuyên gia cho tất cả. Dù có hay không các đơn vị tài trợ, VFF vẫn luôn phải đảm bảo để điều này được thực hiện tốt nhất.

PV: Tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo được VFF huy động từ nguồn nào và có ảnh hưởng đến các hoạt động khác hay không?

PCT VFF Trần Quốc Tuấn: Các cấp độ đội tuyển đã gặt hái được nhiều thành công trong suốt thời gian qua. Trong sự thành công đó, tất cả các thành viên đội tuyển đều được tưởng thưởng xứng đáng từ Nhà nước, VFF và các doanh nghiệp.

Về nguồn tài chính, VFF đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà tài trợ, đơn vị truyền thông lâu năm và mới. Việc thưởng được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Mới đây nhất, chúng tôi đã có cuộc trao đổi về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam.

Tôi đã nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ từ một đối tác mới và nhiều khả năng sẽ được công bố trong thời gian tới. Đây là sự hợp tác mang tính chất căn cơ, thể hiện được chiều sâu trong tính toán phát triển bóng đá Việt Nam.

PV Hàn Quốc: Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn giữa VFF và HLV Park Hang-seo là gì?

HLV Park Hang-seo: Như tôi đã nói, tôi vẫn sẽ tiếp tục tâm thế cố gắng, phát huy hơn nữa năng lực và trách nhiệm của mình.

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

PV: VFF có mời bầu Đức hay không, khi ông ấy là người trả lương cho ông Park trong suốt 2 năm qua? Ông Park có nhắn gửi gì tới bầu Đức không? 

PCT VFF Trần Quốc Tuấn: Trong hợp đồng 2 năm trước, VFF nhận được sự hỗ trợ nhiều từ PCT Tài chính nhiệm kỳ trước. VFF đánh giá rất cao đóng góp và trách nhiệm của ông Đoàn Nguyên Đức với bóng Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với nhau. Ông Đức vẫn luôn nói VFF phải hết sức chủ động để tìm ra giải pháp, giúp cho HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam và có những thành công tiếp theo trong tương lai. 

HLV Park Hang-seo: Tôi lại nhớ đến thời điểm 2 năm trước khi tôi được gặp ban lãnh đạo VFF và ông Đoàn Nguyên Đức. Tôi xin gửi lời cảm ơn với những gì đã được hỗ trợ trong thời gian qua và cảm ơn bầu Đức.

PV: Trong 2 năm qua, người Hàn Quốc dành rất nhiều sự quan tâm tới bóng đá Việt Nam. Không biết khi về Hàn Quốc, ông chia sẻ gì về những điều đã trải qua? 

HLV Park Hang-seo: Tôi không phải người Việt, có nhiều điều tôi không thể hiểu hết được. Nhưng với tư cách một HLV, tôi có thể nói tôi là một người yêu bóng đá Việt Nam và sẽ cố gắng hết mình vì bóng đá Việt Nam.

PV: VFF đã nỗ lực thế nào để gia hạn được hợp đồng với HLV Park Hang-seo? HLV Park Hang-seo có cảm xúc thế nào hôm nay?

PCT Trần Quốc Tuấn: Trước tiên, tôi xin chúc mừng HLV Park Hang-seo với những thành tích có được với bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. Trên cơ sở những gì đã có, chúng tôi quyết định hoạch định những bước đi tiếp theo trong tương lai. Như ông Park đã nói, hai bên sẽ nỗ lực duy trì thành tích hiện tại và cố gắng phát triển để hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Chúng tôi đã ngồi với nhau bàn bạc rất kỹ, vạch ra kế hoạch để có được những thế hệ kế cận tốt trong 3 năm tới. Kế hoạch đã được lên khung, còn vấn đề là giải pháp ra sao. Đây chính là điều khiến hai bên tốn khá nhiều thời gian để bàn bạc trong thời gian qua.

Thành tích tốt lên là điều ai cũng mong muốn nhưng phải căn cứ vào những nguồn lực thực tiễn đã có phương pháp phù hợp. Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ nhau và có những trao đổi với các chuyên gia để cùng nhau thực hiện các mục tiêu đề ra. 

HLV Park Hang-seo: Trước khi ký hợp đồng, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Bóng đá Việt Nam đã có kết quả nào đó rồi, có người còn khuyên tôi nên nghỉ ngơi thôi. Tôi cũng lo lắng sắp tới không biết có thể thỏa mãn chỉ số chờ đợi hay không.

Bản thân tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF hay không. Tôi, BHL Hàn Quốc và các thành viên khác sẽ tiếp tục đồng hành với nhau để chinh phục các thử thách mới. Thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ VFF. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn bởi tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào trong khoảnh khắc này.

PV: Với ông thì điều khó khăn nhất khi đàm phán hợp đồng là gì? Mục tiêu trong 3 năm tới của ông là châu lục hay thế giới?

HLV Park Hang-seo: Khi thương thảo hợp đồng thì tôi không làm trực tiếp mà thông qua người đại diện. Rất may sau tất cả thì hôm nay đã thống nhất được với nhau. Bản thân tôi cũng luôn mong muốn hai bên sẽ có những điều khoản hợp lý. Tôi sẽ dẫn dắt của hai đội U23 và ĐTQG.

Một điều quan trọng nhất là tầm nhìn. Chúng tôi đã chú ý đến việc có nhiều sự trao đổi hơn. Hai bên đã đàm phán khá lâu và có được kết quả.

Về mục tiêu, trong 2 năm qua, tôi luôn giữ tâm thế nỗ lực hết sức từng ngày một. Chúng ta đều biết sự chờ đợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang ngày một cao hơn và sẽ còn tăng thêm trong tương lai. Tôi đã xác định tâm thế với việc này và sẽ cố gắng hết sức mình.

10h50: Phần ký kết hợp đồng chính thức diễn ra

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.
KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 4.
KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 5.

10h42: HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm tưởng khi gia hạn hợp đồng

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 6.

“Xin kính chào các quý vị. Tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng bóng đá Việt Nam. Kính thưa các lãnh đạo bóng đá Việt Nam, quý vị quan khách… cảm ơn quý vị đã dành thời gian có mặt trong buổi lễ này.

Tôi nhớ đến chương trình họp báo cách đây 2 năm, tôi cũng đứng đây và nói với quý vị về một vài tầm nhìn.

Thứ nhất, chúng ta phải phát triển tối đa tiềm lực hiện tại, đồng thời phối hợp nhân tố cũ và mới để phát triển.

Thứ hai, tạo ra được triết lý phù hợp để dần đưa đội tuyển trở thành đội bóng mạnh ở khu vực và châu lục. Hai năm trôi qua, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu còn đang thực hiện. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy ý nghĩa khi tôi và BHL vẫn đang cố gắng hết sức mình, cũng như cảm thấy vui mừng vì những gì đã đạt được.

Trong giây phút tái kí hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm càng nặng nề hơn. Nhờ những thành tích trong 2 năm qua, các cầu thủ của tôi đã phát triển và tôi tin rằng chúng ta sẽ có thành tích tốt hơn nữa ở các giải đấu quốc tế.

Tôi cũng tin rằng việc làm tăng thêm tình yêu với đội tuyển, với đất nước cũng là một thành tích đáng ghi nhận. Chúng tôi sẽ nỗ lực điều hành ĐTQG và đội Olympic sẽ thành công hơn nhờ những linh động và trao đổi thường xuyên.

Giờ đây, bóng đá đang dần được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam. Tôi rất mong sẽ có thêm nhiều sự quan tâm nữa tới bóng đá trẻ. Tôi nghĩ những nhà chuyên môn trong giới nên có nhiều cuộc trao đổi hơn để phát triển bóng đá.

Trong 2 năm qua, thông qua bóng đá, Hàn Quốc và Việt Nam đã có thêm những hình ảnh hữu nghị. Tôi rất vui mừng vì điều này và hi vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa hai quốc gia

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả mọi người.

10h37: Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ 

“Trên tinh thần hợp tác, hướng đến những mục tiêu phát triển chung, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã tìm được sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Đây có thể xem là một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng là sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang-seo, kể từ khi đến Việt Nam nắm giữ vị trí HLV trưởng đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam.

VFF xin gửi lời trân trọng cảm ơn tới HLV Park Hang-seo với những đóng góp trong vòng 2 năm vừa qua và chúc ông tiếp tục đạt được những thành công trong thời gian tới” 

10h35: Buổi lễ bắt đầu

10h25: HLV Park Hang-seo đã có mặt

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 7.

* Thời gian buổi họp báo bị lùi xuống 10h30.

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 8.

HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa.

KẾT THÚC Công bố chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo - Ảnh 9.

Buổi họp của VFF có thể xuất hiện một vị khách cực kì đặc biệt.

* Buổi lễ sẽ bắt đầu lúc 10h00

* Mức lương của HLV Park Hang-seo không được công bố chính xác, nhưng dự đoán trong khoảng 40.000 – 50.000 USD/tháng sau thuế.

* Hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo có thời hạn 3 năm, nhưng kèm điều khoản sau 2 năm có thể đơn phương chấm dứt sớm nếu có lý do chính đáng thể hiện sự không hài lòng với phía đối tác.