Kết quả điều tra nghi án 2 kẻ cướp đạp đổ xe khiến 1 dân quân tự vệ tử vong

Công an khám nghiệm 1 vụ án trước đó. Ảnh: M.T

Bước đầu qua điều tra, công an xác định trong lúc truy đuổi 2 kẻ nghi kẻ cướp, 2 dân quân tự vệ điều khiển xe với tốc độ cao và xe bị mất lái tông vào cột điện dẫn tới tử vong.

Ngày 22/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có những kết quả điều tra ban đầu về nghi án 2 kẻ cướp đạp đổ xe khiến 1 dân quân tự vệ dẫn tới tử vong ở khu vực. Nạn nhân là Nguyễn Thanh Tùng (25 tuổi, dân quân thường trực xã An Viễn, huyện Trảng Bom).

Quá trình điều tra lấy lời khai nhân chứng, lời khai của những người liên quan, khám nghiệm hiện trường, phía Công an tỉnh Đồng Nai đã có những kết quả điều tra ban đầu về vụ việc.

Cụ thể, tối 16/11, người dân ở ấp Long Đức 2, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát hiện 2 đối tượng cướp tài sản nên đã báo cho lực lượng dân quân tự vệ ấp. Sự việc được lực lượng báo cho các đơn vị cùng chốt chặn phối hợp.

Đến 23h30 cùng ngày, lực lượng dân quân tự vệ xã An Viễn chốt chặn ở ngã ba đường vào Khu công nghiệp Giang Điền thì phát hiện 2 thanh niên là Lê Minh Đức (SN 1993, trú xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) và Nguyễn Thanh Tâm (SN 1993, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) điều khiển xe máy lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng đã yêu cầu cả 2 dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, do cả hai không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục cho xe chạy về hướng xã Đồi 61, huyện Trảng Bom nên anh Tùng cùng với anh Vũ Thế Phương (22 tuổi, dân quân tự vệ ấp 3, xã An Viễn) đuổi theo với tốc độ khoảng 120km/giờ.

Trong quá trình truy đuổi, xe của anh Tùng bị mất lái và tông vào cột điện khiến anh bị thương. Người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 18/11, Đức và Tâm đã đến công an trình diện và có khai báo về vụ việc. Quá trình điều tra, do không xác định được hành vi đạp xe của Tâm và Đức khiến anh Tùng ngã xe tử vong, Công an tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan cho Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hiện Công an huyện Trảng Bom đang điều tra làm rõ hành vi của Đức và Tâm để có hướng xử lý.